Avatar sẽ thêm 4 phần

357

Avatar trước đây dự trù gồm 3 phần, nay đã thành loạt phim gồm 5 phần mà lý do là vì James Cameron và các biên kịch gia viết quá dài.

Bốn phần Avatar tiếp theo đã được lên lịch giành chỗ ra rạp vào dịp Giáng sinh năm 2018, 2020, 2022 và 2023.

Cho đến nay, Avatar vẫn là phim khoa học viễn tưởng nổi bật trong các phim cùng loại. Đạo diễn bởi James Cameron năm 2009, phim thành công vượt trội, có tên trong những tác phẩm đạt doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại, nhận vô số lời khen của khán giả cũng như giới phê bình.

Chính vì thế, Avatar luôn là tác phẩm được chờ đợi sẽ có nhiều phần tiếp theo. Đáp ứng sự mong chờ của khán giả, James Cameron ban đầu chỉ định xây dựng thêm hai phần phim tiếp theo. Nhưng khi gặp gỡ với nhóm sáng tạo gồm bốn biên kịch gia và “những nghệ sĩ, nhà thiết kế hàng đầu thế giới”, ông nhận ra rằng có quá nhiều tư liệu, chỉ dừng ở 2-3 tập thì uổng phí. James Cameron quyết định tăng lên ba phần tiếp theo và bây giờ con số ấy lại tăng lên bốn.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây với Variety tại Comic-Con 2016 diễn ra ở San Diego (Mỹ), James Cameron đã cho biết lý do tại sao có sự thay đổi này.

Ông nói: “Câu chuyện Avatar ban đầu là một bộ gồm ba phim thôi, nhưng rồi tôi viết “lố” quá nhiều, các biên kịch gia của tôi cũng viết “lố” luôn. Về căn bản, bây giờ phần đầu tiên của loạt phim đã được nhân bản thành hai phần phim, vì vậy, chúng ta có bốn phần phim tiếp theo”.

Tuy nhiên, điều này cũng không làm phiền lòng các nhà sản xuất mà ngược lại. Cameron cho biết: “Hãng phim rất hài lòng với nó. Họ có cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn mà, nhưng như thế phim cũng tiêu tốn nhiều tiền hơn, nên chắc là có tí siết chặt kinh phí đây”.

Về phía khán giả, cũng không ai phản đối chuyện được thăm thú vùng đất Pandora huyền thoại nhiều hơn. Nhưng họ cho rằng nhận xét của Camaron không đúng lắm bởi với bộ phim như Avatar, bất kỳ hãng phim nào cũng sẽ muốn tung ra đồng xu cuối cùng cho nó vì nó xứng đáng. Kinh phí là điều cuối cùng cần lo đến.

Avatar 2 dự trù được giới thiệu vào tháng 12-2018, tiếp theo là Avatar 3 ra rạp vào tháng 12-2020, Avatar 4 vào tháng 12-2022 và Avatar 5 vào tháng 12-2023.