Ben-Hur quy tụ dàn tài tử đa quốc gia

310

Ben-Hur là tác phẩm điện ảnh mới do đạo diễn Timur Bekmambetov (tác giả Wanted Abraham Lincoln: Vampire Hunter) thực hiện, làm lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên ra mắt năm 1959. Cả hai cùng chuyển thể từ tiểu thuyết gốc Ben-Hur: A Tale of the Christ (1880) của nhà văn Mỹ Lew Wallace.
Trong phim mới, Jack Huston (tài tử Anh) thủ vai chính Judah Ben-Hur. Đây là một chiến binh La Mã bị phản bội và trở thành nô lệ, sau đó tìm cách báo thù. Ngôi sao Anh được nhiều người biết đến sau khi hóa thân thành gangster trong loạt phim Boardwalk Empire (2010).

Toby Kebbell cũng là tài tử người Anh được chọn vào vai phản diện – Messala. Messala vốn là bạn thời thơ ấu và em nuôi của Ben-Hur, sau trở thành sĩ quan La Mã và phản bội bạn. Cuối cùng, họ đọ sức trong cuộc đua xe tứ mã.

Phim đánh dấu sự trở lại của Toby Kebbel, sau các phim ăn khách Wrath of the Titans, Dawn of the Planet of the Apes, Fantastic FourWarcraft.

Nhân vật thứ ba trong dàn sao Ben-Hur là tài tử người Brazil – Rodrigo Santoro. Anh hóa thân thành Chúa Jesus. Trong những giờ phút đau khổ nhất của Ben-Hur, Chúa tìm đến và an ủi anh.

Tài tử thứ tư của dự án mới là nam tài tử Hòa Lan – Marwan Kenzar. Trong phim, anh thủ vai đội trưởng của quân đội La Mã – Druses. Sau Ben Hur, tài tử này sẽ trở lại trong phim The Mummy (2017).

Nam tài tử Hy Lạp – Yorgos Karamihos – đóng vai nhân vật mới không có trong phiên bản 1959. Hình ảnh về nhân vật này chưa được tiết lộ.

Tài tử gạo cội Hollywood – Morgan Freeman – thủ vai nhà quý tộc Ilderim, người huấn luyện Ben-Hur trở thành tay đánh xe tài ba để báo thù Messala. Ông là người dẫn đường thông thái có sức ảnh hưởng lớn đến Ben-Hur, chỉ sau Chúa.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của ngôi sao gốc người Iran, Nazanin Boniadi trong vai Esther, nữ diễn viên người Do Thái Ayelet Zurer trong vai Naomi và nam tài tử Hòa Lan gốc Tunisie, Marwan Kenzari trong vai Druses.

Phim được thực hiện với kinh phí 100 triệu Mỹ kim và dự trù ra mắt từ 19-8.