Cảnh sát trưởng Dallas ứng cử thống đốc Texas

Bà Lupe Valdez

Viên chức đảng Dân Chủ xác nhận tin bà Lupe Valdez, cảnh sát trưởng Dallas, ghi tên ứng cử thống đốc Texas; bà Valdez là người gốc Hispanic, và đồng tính luyến ái. Bà sẽ xin từ chức cảnh sát trưởng để ứng cử.
Bà Valdez giữ chức vụ cảnh sát trưởng từ năm 2005 (12 năm), năm nay bà đã 70 tuổi; bà chào đời tại Texas và tốt nghiệp đại học tại University of Texas at Arlington; số đảng viên Dân Chủ ứng cử tranh chức thống đốc trong kỳ này khá đông, nhưng bà Valdez vẫn được đánh giá là nhiều hy vọng nhất.
Dù có thắng vòng “đảng tuyển” bà Valdez vẫn còn phải tranh thắng với đương kim thống đốc Greg Abbott, và ngân khoản tranh cử $50 triệu, ông đang có trong tay.
Nhưng uy tín của bà Valdez cũng không nhỏ; chỉ riêng cái gốc Hispanic cũng hứa hẹn đem lại cho bà hàng triệu phiếu.
Chánh án Clay Jenkins, phụ trách quận Dallas, cho biết ông chưa nhận được đơn từ chức của bà Valdez; ngày chót để bà xin từ chức là ngày 12/8/17 -3 ngày trước kỳ hạn ghi danh ứng cử thống đốc Texas.
Bà Valdez đã thắng 4 lần tranh cử chức vụ cảnh sát trưởng Dallas; lần mới rồi, bà thắng với 58% tổng số phiếu. Bà cũng đã phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ với cấp đại úy.
Vì thế suy yếu của đảng Cộng Hòa, số đảng viên Dân Chủ ghi danh ra tranh cử chức vụ thống đốc Texas lần này gồm nhiều nhân vật bề thế, như dân biểu liên bang Joaquin Castro, nữ diễn viên Eva Longoria, doanh nhân Jeffrey Payne, Andrew White, con trai của cựu thống đốc Mark White, và bà Davis -người đã thất cử lần trước.