Cháu trai Mao Trạch Đông xuất hiện sau tin đồn tử nạn ở Bắc Hàn

Mao Tân Vũ, cháu trai cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, tái xuất hiện tuần trước, dập tan tin đồn ông chết trong tai nạn ở Bắc Hàn.
Một tờ báo Hong Kong đăng ảnh Thiếu tướng Mao thăm Tập đoàn Đóng tàu Trung Quốc hôm 4/5. Ông và các viên chức khác đã đi thăm viện nghiên cứu và các phòng thí nghiệm của công ty.
Trước đó, ngày 22/4, một xe hành khách gặp tai nạn và rơi khỏi cây cầu ở tỉnh Bắc Hwanghae, Bắc Hàn, làm 32 khách du lịch Trung Quốc và 4 người Bắc Hàn thiệt mạng. Ngày hôm sau, chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-un đến thăm tòa đại sứ Trung Quốc tại Bình Nhưỡng và bày tỏ “sự chia buồn sâu sắc”.
Chính phủ Trung Quốc công bố danh tính 26 nạn nhân, nhưng không công bố tên 8 người khác. Một trang tin cho rằng ông Mao, 48 tuổi, nằm trong số các nạn nhân không được công bố danh tính. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 3/5 bác bỏ “tin đồn vô căn cứ” về việc ông Mao Tân Vũ nằm trong số người chết trong tai nạn tháng trước, nhưng không nói rõ ông hiện ở đâu.
Mao Taân Vũ là con trai duy nhất của Mao Ngạn Thành, con trai thứ hai của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông. Mao Ngạn Thành mất năm 2007. Ở tuổi 39, Mao Tân Vũ trở thành vị tướng trẻ nhất Trung Quốc năm 2009. Ông được cho là đã tới Bắc Hàn 5 lần.