Chó hại chủ

Anh Jason Loosmore -32 tuổi- nuôi chó, người hàng xóm của Loosmore -anh Casey Brown, 21 tuổi, cũng nuôi chó; hai con cắn nhau, con chó của Brown thuộc loại Berger Đức, cắn chó của Loosmore. Nội vụ xẩy ra tại vùng Westside, trên đường Riderwood Drive, hôm 13 tháng Mười 2016.
Chiều hôm đó, vào khoảng 6:20, anh Loosmore -một cảnh sát viên- sang nhà hàng xóm gõ cửa hỏi giấy chích chó của con berger. Điểm ngộ nghĩnh là Loosmore mặc thường phục, đeo huy hiệu cảnh sát bằng sợi dây quàng quanh cổ, và đeo súng của cảnh sát cấp cho anh hành sự.
Việc đeo súng sang nhà hàng xóm để lý sự khiến anh Loosemore có thể mất quyền tự vệ -cái quyền cảnh sát viên thường nêu lên trước tòa để giải thích họ bắn người khác.
Anh bắn anh Brown 3 viên đạn, khiến nạn nhân còn trong tình trạng dưỡng thương ngày ra tòa ngày 20/10/2017.
Biên bản cảnh sát nói Loosmore bị Brown đánh, và vì sợ bị đánh chết, Loosmore đã bắn Brown để tự vệ -lập luận quen thuộc của cảnh sát. Anh Kese Smith, phát ngôn viên của sở cảnh sát Houston nói, “biên bản cảnh sát ghi nhận nhiều vết u trên đầu anh Loosmore.”
Loosmore có 7 năm thâm niên công vụ; nếu phạm tội bắn anh Brown, Loosmore có thể lãnh án tù giam từ 2 cho đến 20 năm, và $10,000 tiền phạt vạ.
Có thể con chó anh nuôi hoặc niềm tin vào quyền bắn người vô tội vạ của cảnh sát đã hại anh Loosmore; đừng trách anh tin nhảm, vì suốt 13 năm nay, chưa một cảnh sát viên nào ngồi tù vì tội bắn người. Nếu thay đổi thật sự xẩy ra, anh có thể trách bà Kim Ogg.