Chủ tịch huyện Quốc Oai, Hà nội treo cổ tự tử

Ông chủ tịch huyện “mất tích” gần một tuần đã được tìm thấy – theo công an CSVN, “chết trong tình trạng treo cổ” ngay tại một trong ba ngôi nhà của chính mình.

Báo trong nước dẫn thông báo của Công an Hà Nội cho hay “Qua điều tra, xác minh, truy tìm, đến 14 giờ ngày 3/1, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm tại ngôi nhà thứ ba (chưa đánh số nhà) thuộc ngõ 297 đường Hoàng Mai, tổ 41, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; đã tử vong trong tình trạng treo cổ.

Đây là nhà riêng của ông Lâm. Thời điểm phát hiện sự việc, lực lượng công an đã phải phá khóa cửa xếp bằng sắt của ngôi nhà để vào trong.”

Trước đó, tối 25/12/2017, ông Lâm đã tự lái xe đi khỏi trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai đến gửi xe ở bãi gửi xe qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ) rồi đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng, sau đó mất tích.

Bà Nguyễn Thị Bình, vợ ông Lâm nói rằng, ông không có biểu hiện gì bất thường, hay vấn đề gì căng thẳng trong công việc hay tình cảm. Còn Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thì nói, trước khi “mất tích”, “những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm đều tốt và không có biểu hiện bất thường”.

Ông Thọ cho hay ngày 26/12/2017, Huyện ủy Quốc Oai có một cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lâm xin nghỉ cuộc họp này chứ không có đơn xin nghỉ dài ngày. Tuy nhiên, sau đó, ông Lâm không đến cơ quan, và điện thoại của ông Lâm liên tục tắt.

Trên mạng xã hội, một nhà báo, ông Đào Tuấn nhận xét, quan chức là nghề nguy hiểm. Ông Tuấn viết: “Nhưng nhìn nhận nhiệt độ gần đây cho thấy quan chức là nghề cũng nguy hiểm còn hơn cả nghề đánh máy“.