Đi chợ coi chừng gặp báo cougar

Cảnh sát RCMP Alberta đang lên tiếng cảnh báo dân chúng phải thận trọng kẻo sẽ gặp báo cougar, sau khi một con đã được người ta nhìn thấy tới 2 lần ở gần khu vực Banff IGA.

Hôm thứ Sáu 19-1, Alberta RCMP đã cho tải một video lên YouTube ghi lại được từ camera gắn trên xe cảnh sát, cho thấy con này đã lảng vảng ở một giao lộ bên ngoài khu vực nói trên. Theo họ thì nó dường như thường xuyên lảng vảng ở một cửa hàng thực phẩm tại đó. Việc một con vật đơn độc như thế được người ta trông thấy ở những khu dân cư đông đúc theo cảnh sát là điều rất bất thường.

Đoạn video nói trên ghi lại cảnh một cảnh sát viên RCMP trong lúc đang nói chuyện với một người lái xe thì có một con cougar đang băng chầm chậm ngang qua một con đường ở gần giao lộ Elk Street – Marten Street. Cũng con báo này đã được cảnh sát RCMP nhìn thấy hôm 9-1 ở gần một cửa hàng thực phẩm vào lúc khoảng 3 giờ sáng.

Website của Bộ Môi trường và Công viên Alberta (Alberta Environment and Parks) khuyến cáo nếu có gặp một con báo cougar, quý vị đừng chạy hay quay lưng về phía nó. Thay vào đó, hãy giữ cho trẻ con hay thú cưng bình tĩnh và ở thật gần mình, và hãy làm cho mình trông càng to, càng bự con ra càng tốt. Nếu nhìn thấy bất kỳ con nào trong phạm vi Công viên Quốc gia Banff (Banff National Park), nên báo ngay cho Parks Canada.