Gần 50 năm vẫn không thoát lưới trời

853

Can phạm Robert Stackowitz, trong thời gian thụ án tù về tội cướp, đã sử dụng công xa tiểu bang, trốn khỏi trung tâm cải huấn Carroll, thuộc Georgia, cách nay 48 năm.

Vào tháng 5 vừa qua, nhà chức trách Georgia đã phát giác Robert Stackowitz đang cư trú ở tiểu bang Connecticut, hành nghề sửa chữa tàu, và sống ẩn dật tại một thành phố nhỏ thuộc tiểu bang này.

Năm 1966, Robert Stackowitz bị tuyên án 17 năm tù vì tội cướp một gia cư ở quận hạt Henry, Georgia.

Hai năm sau đó, do hạnh kiểm tốt và là thợ cơ khí, y được nhà tù cho ra ngoài để sửa chữa các xe buýt của địa phương bị hư hỏng. Trung tâm cải huấn Carroll cấp cho can phạm này một chiếc xe để có phương tiện di chuyển đến cơ xưởng sửa xe. Lợi dụng cơ hội, y lái xe đào tẩu.

Hôm thứ Ba 20/09, Hội đồng Ân xá Georgia vì lý do nhân đạo đã chấp thuận cho can phạm được tiếp tục lưu ngụ tại nơi cư trú hiện nay, nếu tiểu bang Connecticut đồng ý và sẽ không dẫn độ Robert Stackowitz về Georgia thụ án do Robert Stackowitz nay đã 71 tuổi, có nhiều bệnh tật gồm: suy tim, huyết áp cao, ung thư bàng quang, tiểu đường, bị bệnh da liễu và sưng chân.

Theo phán quyết trên, Robert Stackowitz, sẽ được đặt dưới sự giám sát của cộng đồng địa phương và nhà chức trách Connecticut từ nay cho đến ngày 14 tháng 7 năm 2022.