Kiện công ty Samsung do máy giặt phát nổ

Một phụ nữ đã nộp đơn kiện công ty sản xuất Samsung do máy giặt phát nổ suýt gây thương tích cho nạn nhân và con trai 4 tuổi.
Bà Melissa Thaxton, cư dân quận hạt Paulding, cho biết sau khi khởi động, máy giặt bổng phát nổ như quả bom, khiến dây điện, ốc, và phần trên máy giặt văng ra sàn nhà. Con trai bà Thaxton, 4 tuổi lúc đó đang đứng gần máy giặt.
Luật sư nguyên đơn cho biết một thanh ngang hỗ trợ đã bị lỏng trong khi máy giặt đang quay gây ra vụ nổ.
Thông tấn ABC News cho biết: Tính từ năm 2015 đến nay, đã có 21 trường hợp máy giặt Samsung bị nổ đã được báo cáo.
Công ty Samsung xác nhận máy giặt bị lỗi kỹ thuật được sản xuất và phân phối ra thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 4 năm 2016. Công ty này hiện đang cộng tác với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề an toàn. Samsung cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng máy giặt với tốc độ chậm hơn.
“Trong trường hợp, hiếm khi xảy ra, máy giặt bị lỗi kỹ thuật khi giặt các vật dụng như chăn, gối, nệm, khăn trải giường, đồ vật cồng kềnh, khi máy rung mạnh, có thể gây thương tích cho người hoặt gây thiệt hại vật chất”. Từ năm 2011 đến nay, nhiều khách hàng đã sử dụng máy giặt do công ty sản xuất và không có bất kỳ vấn đề nào- thông cáo của Samsung nói.
Samsung đề nghị khách hàng truy cập vào trang mạng www.samsung.com/us/support/tlwor hoặc gọi 1-844-483-3881 nếu có thắc mắc.