Kiện lụt

Cư dân Cinco Ranch bất lực chỉ còn biết khóc trước cảnh ngập lụt nhân tạo

Một vụ kiện khác vô cùng lớn hơn đang thành hình về trách nhiệm của vụ lụt; trong buổi tiệc tri ân những người volunteers (tình nguyện giúp nạn nhân bão lụt), một nạn nhân đã lên máy vi âm tường thuật cách thức ngôi nhà ông và gia đình đang ở bị lụt.
Ông nói buổi tối, trước khi đi ngủ, ngôi nhà ông ở vẫn khô ráo, tuy ngoài đường có đọng nước, nhưng bão đã ngưng, và ông yên chí tình hình đang tươi sáng trở lại, sau cơn bão.
Nhưng tối hôm đó viên chức trách nhiệm 2 hồ nước Addicks và Barker khiến mọi người hốt hoảng thức dậy để chứng kiến cảnh nước dâng lên thật nhanh đến mức ngập hết căn nhà. Sáng hôm sau, gia đình ông và những gia đình hàng xóm được xe vận tải có bánh cao của quân đội vào cấp cứu
Giáo sư Jim Blackburn -đồng chủ tịch Ủy Ban Tiên Liệu Bão Tố, Giáo Dục và Di Tản, thuộc Trung Tâm Thiên Tai của viện đại học Rice, nói, “Houston đã không cảnh báo về nhược điểm của 2 đập nước Addicks và Barker cho cư dân Houston biết, thì đương nhiên Houston phải nhận trách nhiệm về tai ương ngập lụt vừa xẩy ra.”
Câu tuyên bố của vị giáo sư tiến sĩ này đang là đầu mối của vụ kiện, vì ông xác định trách nhiệm của những tổn thất lên tới nhiều tỉ bạc, là trách nhiệm của thành phố Houston.