Kuwait treo cổ hoàng tử bị kết tội giết người

Hôm 25-1, Kuwait đã treo cổ một hoàng tử trong hoàng tộc Al-Sabah đang cầm quyền về tội sát nhân, hãng thông tấn Kuwait, Kuna, cho biết. Đây có lẽ là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình hoàng gia của quốc gia vùng Vịnh này bị hành quyết.

Sheikh Faisal Abdullah Al-Jaber Al-Sabah đã bị treo cổ tại nhà tù trung tâm Kuwait cùng với sáu tù nhân khác, trong đó có một phụ nữ bị kết tội đã sát hại hàng chục người tại đám cưới của chồng bà với người vợ thứ hai.

Theo hãng Kuna, tội danh của hoàng tử Al-Sabah là “giết người, sở hữu súng và đạn dược không có giấy phép”.

Theo truyền thông Kuwait, hoàng tử này bị kết án tử hình vào năm 2010 về tội giết cháu trai của ông, cũng là một hoàng tử.

Ba người đàn ông và hai phụ nữ bị treo cổ khác đến từ Bangladesh, Ai Cập, Ethiopia và Philippines. Những người này đã bị kết án về các tội giết người, âm mưu giết người, bắt cóc và hãm hiếp.

Đây cũng là những vụ hành quyết đầu tiên ở Kuwait kể từ năm 2013. Nhóm bênh vực nhân quyền Reprieve nói các vụ hành quyết nói trên được thực thi trong lúc có các hiện tượng cho thấy các nước vùng Vịnh đang gia tăng sử dụng hình phạt tử hình.

Vài ngày trước, Bahrain, một vương quốc khác ở vùng Vịnh, cũng đã thực hiện vụ hành quyết đầu tiên kể từ năm 2010.