Lee Byung Hun đóng phim cao bồi Hollywood

271

Nam tài tử Hàn Quốc 46 tuổi này vào vai sát thủ ngoài vòng pháp luật trong phim làm lại tác phẩm kinh điển – The Magnificent Seven.

Đây là tác phẩm điện ảnh mới, chào đón sự trở lại Hollywood của Lee Byung Hun, sau Terminator: GenysisThe Good, the Bad, the Weird. Nhân vật của anh là tay súng ngoài vòng pháp luật, một trong 7 người được một góa phụ thuê đi trả thù cho cái chết của chồng ở miền Tây nước Mỹ thế kỷ 19. Ban đầu, anh là một gã giết người thuê chỉ vì mục đích tiền bạc nhưng rồi thay đổi, trở thành anh hùng bảo vệ kẻ bất hạnh.

Đây không phải lần đầu tiên Lee Byung Hun đóng phim viễn Tây nhưng là lần đầu tiên diễn cùng dàn sao nổi tiếng Hollywood gồm Denzel Washington, Chris Pratt và Ethan Hawke. Trên phim trường, tài tử Hàn Quốc phải thực hiện nhiều cảnh phi ngựa và bắn súng. Anh có một diễn viên đóng thế chuyên thực hiện những cảnh nguy hiểm.

The Magnificent Seven là tác phẩm làm lại phim miền Tây nổi danh cùng tên ra mắt năm 1960, tựa đề lúc đó được dịch là “7 tay súng oai hùng”, với các tài tử nổi danh một thời như Yul Brynner, Steve McQueen, Charles Bronson, James Coburn…. Phim 1960 dựa trên tác phẩm kiếm hiệp kinh điển Nhật Bản – Seven Samurai (1954) – của Akira Kurosawa. Phim mới pha trộn phong cách hành động hiện đại với nhiều pha bắn súng tốc độ trên nền bối cảnh thiên nhiên rừng núi hoang dã.