LHP Venice công bố các phim tranh giải

384

Tuần qua, lễ hội phim Venice đã công bố danh sách các phim tham dự ở mọi hạng mục. Phim Nocturnal Animals của đạo diễn kiêm nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Tom Ford dự tranh ở hạng mục quan trọng nhất – Sư Tử Vàng.

Nocturnal Animals là phim dài thứ hai của Tom Ford. Hồi 2009, “ông hoàng thời trang” người Mỹ cũng tranh Sư Tử Vàng ở Venice với phim đầu tay A Single Man. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Christopher Isherwood sau đó đoạt giải thưởng phụ – Queer Lion.

Dựa trên tiểu thuyết tâm lý giật gân Tony and Susan của nhà văn Austin Wright, Nocturnal Animals làm theo kiểu truyện lồng truyện. Nghệ sĩ hài Amy Adams đóng vai nữ chính còn tài tử Jake Gyllenhaal đóng vai nhân vật bước ra từ trang sách. Năm ngoái tại chợ Cannes, hãng phát hành Focus giành được quyền sở hữu cuốn phim với 20 triệu Mỹ kim. Phim mới được kỳ vọng đánh dấu sự bứt phá của Tom Ford và đặc biệt là Amy Adams – người có thể đoạt Oscar sau năm lần đề cử.

Ngoài Nocturnal Animals, hạng mục tranh giải chính còn có các phim nổi bật như Jackie (phim về phu nhân Tổng thống Kennedy do Natalie Portman đóng), The Light Between Oceans hay La La Land

Các đạo diễn nổi tiếng có phim góp mặt ở Venice năm nay gồm Terrence Malick, Lav Diaz, Emir Kusturica và François Ozon.

Châu Á năm nay chỉ có một phim đua Sư Tử Vàng là The Woman Who Left của đạo diễn người Philippines – Lav Diaz.

Ngoài 20 phim tranh giải còn có 18 phim không tranh giải và 19 phim chiếu ở hạng mục ‘Horizons’. Để chọn được các phim này, các nhà tuyển chọn đã xem trên 2.900 phim từ khắp thế giới, trong đó có gần nửa tác phẩm là phim truyện.

Trước đó, danh sách Hội đồng giám khảo Lễ hội phim Venice đã được công bố. Nữ diễn viên Triệu Vy được chọn “cầm cân nảy mực” cùng 9 tên tuổi quốc tế như: Sam Mendes, Laurie Anderson, Gemma Arterton, Chiara Mastroianni… Sự kiện điện ảnh Venice (Ý) năm nay diễn ra từ ngày 31-8 tới 10-9.