Một gia đình người Sri Lanka hy vọng sẽ không bị trục xuất khỏi Canada

4198

Montreal: Sau khi được ở lại Canada trong 5 năm qua để  chờ xin  được tỵ nạn, một gia đình người Sri Lanka đã cố gắng  lần cuối trong việc xin làm thường trú nhân.

Tuy  bị buộc phải rời khỏi Canada hạn chót là ngày chúa nhật  3 tháng 12 vừa qua, nhưng gia đình ông  Robert Lawrence vẫn  chẳng thu dọn gì   tại căn chúng cư hai phòng ngủ ở khu vực  Parc Extension trong thành phố Montreal.

Ông Lawrence là một người Tamil, đã làm việc cho  cơ quan Liên Hiệp Quốc tại  Sri Lanka trong thời gian có cuộc nội chiến giữa  nhóm  Tamil Tigers và chính quyền Sri Lanka.

Ông Lawrence đã mang được gia đình qua Hoa Kỳ, vượt biên giới vào Canada xin tỵ nạn vào năm 2012, với gia đình một vợ và ba con.

Người con gái lớn của ông bà Lawrence là cô  Pavinthra  21 tuổi, sắp sửa  xin vào trường cao đẳng  Ahuntsic và cũng lên tiếng xin chính quyền liên bang cho ở lại để tiếp tục việc học.

Phát ngôn viên của bộ di trú và quốc tịch đã từ chối không bình luận gì về việc gia đình ông Lawrence  bị trục xuất.

Trong khi  dân biểu  Alexandre Boulerice của đảng Tân Dân Chủ lên tiếng yêu cầu ông tổng trưởng an ninh  Ralph  Goodale cứu xét lại đơn xin tỵ nạn của gia đình ông Lawrence.