Một nghi can gốc Việt có thể bị án tử hình

225

Winston Salem, North Carolina: Trong hôm thứ ba ngày 6 tháng 9 năm 2016, phiên tòa tại thành phố Winston Salem, tiểu bang North Carolina đã bắt đầu, cho một vụ xâm nhập tư gia, giết người diễn ra ba năm trước đây.

Trong phiên tòa, công tố viện của quận Forsyth đã tìm cách chứng tỏ cho bồi thẩm đoàn trong phiên tòa  là nghi can Anthony Vinh Nguyễn, 24 tuổi, là kẻ đã dùng súng bắn hai phát đạn vào đầu bà Sheila Pace Gooden, khi tên này xâm nhập vào nhà của bà này vào tháng 10 năm 2013.

Nghi can Vinh Nguyễn cũng bị buộc thêm tội bắt cóc, trộm cắp và cướp của.

Trong ngày 10 tháng 10 năm 2013, ba tên cướp xông vào nhà bà Gooden gồm Vinh Nguyễn, Daniel Benson 25 tuổi và Steven Assimos 24 tuổi. Theo công tố viện thì trong ba tên cướp này chỉ có Vinh Nguyễn có võ khí và đã bắn người.

Nếu bị buộc tội giết người ở trường hợp gia trọng ( first degree murder), nghi can Vinh Nguyễn có thể bị án tử hình.

Hiện có những bất lợi cho nghi can Nguyễn,là để đổi lấy những hình phạt nhẹ, hai nghi can còn lại sẽ khai trước tòa là chính nghi can Nguyễn đã cầm súng giết người.

Cũng theo những tin tức thông báo, thì nghi can Nguyễn sẽ bác bỏ những lời cáo buộc, cho biết là anh ta đã không có mặt tại hiện trường trong ngày diễn ra vụ án mạng?