Nộp đơn xin đổi năm sanh trẻ lại 20 tuổi để hẹn hò

Ông Emile Ratelband ở Hòa Lan đang nộp đơn ra tòa yêu cầu thay đổi năm sinh để mình trẻ hơn 20 tuổi nhằm tăng cơ hội thành công trong hẹn hò.

Theo đó, người đàn ông 69 tuổi yêu cầu đổi ngày sinh từ 11/3/1949 thành 11/3/1969. Ông lập luận: “Các bạn có thể đổi tên. Các bạn có thể đổi giới tính. Tại sao tôi không thể đổi tuổi tác chứ”.

Dự trù tòa án ở thành phố Arnhem nằm ở phía đông nam Amsterdam sẽ đưa ra phán quyết về đơn yêu cầu này trong vòng 4 tuần tới.

Truyền thông địa phương đưa tin tòa án đang phân vân vì chưa có cơ chế nào liên quan đến việc thay đổi năm sinh.

Trong khi đó, ông Ratelband nói rằng mình “bị kỳ thị” vì tuổi tác khi không có nhiều cơ hội tìm việc làm cũng như khả năng thành công trong hẹn hò trên mạng như ứng dụng Tinder.

Ông cho biết: “Khi tôi 69 tuổi, tôi bị nhiều cản trở. Nếu tôi 49 tuổi, tôi có thể mua nhà mới, lái xe hơi mới. Tôi có thể làm nhiều việc hơn. Khi lên Tinder nói tôi 69 tuổi thì không có ai trả lời. Nếu tôi 49 tuổi với gương mặt hiện tại, tôi sẽ có một địa vị huy hoàng”.

Người đàn ông này còn cho biết thêm rằng các bác sĩ nói ông có cơ thể của một người 45 tuổi, đồng thời tuyên bố sẵn sàng ngưng lãnh lương hưu nếu được đổi ngày sinh.

Ông Ratelband là một diễn giả và giảng viên về lập trình. Ngoài ra, ông còn lồng tiếng cho một số phim.