Ông McCain không muốn ông Trump dự đám tang của mình

Nghị sĩ John McCain

Gia đình thượng nghị sĩ John McCain thông báo với Tòa Bạch Ốc rằng nếu ông qua đời, họ chỉ mời phó tổng thống Mike Pence đến dự chứ không mời Tổng thống Donald Trump.
Thông tin trên do một thành viên gia đình ông John McCain xác nhận với Đài NBC.
Ông McCain, 81 tuổi, là thượng nghị sĩ Cộng hòa đại diện cho tiểu bang Arizona. Gần một năm qua, ông đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư não và hiện đã trở về nhà ở Arizona sau ca giải phẫu ruột hồi tháng trước.
Trong một đoạn ghi âm công bố tuần qua, ông McCain thổ lộ: “Tôi không biết mình còn sống được bao lâu”.
Tòa Bạch Ốc chưa bình luận gì về thông tin ông Trump không được mời dự đám tang. Tuy nhiên qua đây có thể thấy quan hệ giữa hai nhân vật đầy cá tính này là khá sóng gió.
Hồi năm 2016, ông Trump từng chê bai ông McCain được gọi là anh hùng chỉ vì ông từng bị bắt giữ khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam.
Rồi hè năm ngoái, ông Trump tiếp tục chỉ trích Thượng nghị sĩ McCain vì đã bỏ phiếu chống lại việc hủy bỏ luật chăm sóc y tế ObamaCare ở thượng viện.
Thời gian gần đây, nhiều bạn bè của ông McCain đã đến thăm ông ở Arizona, bao gồm cựu phó tổng thống Joe Biden. Ông McCain đã vắng mặt ở Đồi Capitol trong nhiều tháng do phải chữa trị ung thư.
Theo nguồn tin từ gia đình của nghị sĩ, cựu tổng thống Barack Obama và George W. Bush có ý định sẽ phát biểu tưởng niệm tại đám tang của ông McCain, dự trù tổ chức tại nhà thờ quốc gia ở Washington, D.C.
Ông Trump không xuất hiện tại đám tang gần đây của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush với lý do “không muốn làm gián đoạn tang lễ vì công tác an ninh tăng cường”. Thay vào đó, đệ nhất phu nhân Melania đã thay mặt ông dự tang lễ bà Barbara Bush.