Steve Rogers không còn là Captain America

312

Trước khi Disney phát hành bản DVD và Blu-ray của Captain America: Civil War, tờ The Huffington Post có cuộc trao đổi ngắn gọn với cặp đạo diễn Anthony & Joe Russo về đoạn kết bộ phim.

Joe Russo cho biết: “Tôi nghĩ việc Steve Rogers vứt bỏ lại chiếc khiên chính là ẩn dụ cho việc anh ấy không còn là nhân vật siêu anh hùng nữa. Nó giống như việc thừa nhận rằng nhân dạng Captain America đã trở nên quá mâu thuẫn với những lựa chọn cá nhân mà anh ấy đưa ra”.

Công chúng đều biết rằng Chris Evans sẽ tiếp tục sắm vai Steve Rogers trong Avengers: Infinity War Avengers 4. Hai nhà biên kịch Christopher Markus – Stephen McFeely từng chia sẻ rằng Captain America không bỏ mạng ở Civil War giống như nguyên tác truyện tranh bởi “nhóm Avengers vẫn cần anh”.

Markus nói: “Có một gã da tím chuẩn bị xuất hiện. Steve sẽ rất có ích trong trận chiến ấy”. Nhân vật màu tím được nhắc tới ở đây là Thanos, siêu ác nhân từng “thoắt ẩn thoắt hiện” kể từ đoạn kết của The Avengers (2012).

Cộng với tiết lộ mới của Joe Russo, người hâm mộ dự đoán Steve Rogers sẽ tiếp tục chiến đấu cùng nhóm Avengers, nhưng là dưới một nhân dạng mới. Đó có thể là Nomad giống như ở nguyên tác truyện tranh, khi người hùng nước Mỹ không còn tin tưởng vào chính phủ.