Tarzan trong phiên bản mới không đóng khố

307

Chiếc khố nhỏ của Tarzan vốn là chi tiết gắn liền với nhân vật chúa tể rừng xanh từ khi anh chào đời trong sách gốc năm 1918. Nhân vật này luôn diện khố ở các phiên bản điện ảnh và truyền hình trong suốt một thế kỷ qua. Nhiều tài tử đóng Tarzan diện chiếc khố đặc trưng gồm Johnny Weissmuller, Lex Barker, Ron Ely, Christopher Lambert và Casper Van Dien.

Tuy nhiên, Alexander Skarsgard cho biết người hâm mộ Tarzan sẽ thất vọng nếu mong chờ anh đóng khố trong The Legend of Tarzan. Lý do không phải bởi tài tử này thiếu nhiệt tình hóa thân vào vai diễn. Skarsgard giải thích: “Tôi đã tìm một mảnh khố nhỏ quyến rũ để mặc và đã thuyết phục đạo diễn David Yates nhiều lần khi chuẩn bị vai diễn”.

Trong khi đó, đạo diễn Yates khẳng định câu chuyện mới kể về một Tarzan đã thành con người văn minh và sống vài năm như một công dân Anh. Ông cho biết: “Kịch bản phim mở ra ở bối cảnh London, Tarzan là người thời Victoria và anh ấy đã thích nghi với lối sống đô thị. Sau đó, câu chuyện mới dẫn dắt anh trở về rừng xanh. Bởi vậy, chiếc khố của Tarzan trở thành chi tiết vô lý và phải bỏ đi”.

Trên phim trường, Skarsgard diện quần khaki khi diễn nhiều phân đoạn hành động. Điều này khiến con gái nam tài tử Samuel L. Jackson thất vọng vì không thấy người rừng đóng khố. Để chiều lòng người ái mộ, đạo diễn cũng làm một cảnh quay thoáng qua, trong đó Tarzan mới quấn sa-rông nhỏ ở cuối phim.