Trận đánh cuối cùng tại Sài Gòn

Tiểu đội Huỳnh Văn Thái đón tiếp người đẹp Thu Hương

Chiều thứ Sáu 1 tháng 12, hoa hậu Thu Hương đến Vườn Tao Đàn thăm tiểu đội Huỳnh Văn Thái -một tiểu đội Nhẩy Dù, đã anh dũng chống cự cuộc xâm lăng của quân cộng sản Bắc Việt cho đến phút cuối cùng -phút họ nhận được lệnh của tổng thống Dương Văn Minh, tổng tư lệnh Quân Đội VNCH, bảo họ buông súng.
Mặc dù quân số chỉ có 8 người -sau nhiều tổn thất trong cuộc kháng cự chống toàn bộ quân đội cộng sản BV, thiếu úy Thái và 7 người lính thiên thần Mũ Đỏ, Áo Hoa, vẫn vừa tác chiến rất dũng cảm trong thành phố, vừa thực hiện trọng trách của người chiến sĩ Miền Nam bảo vệ thường dân.
Một người Lính Dù trong tiểu đội 8 người này, hy sinh ở lại đương đầu với một đoàn kỵ binh BV, bảo vệ đường rút quân cho các bạn đồng đội của anh.
Cuộc chiến đấu thần thánh đó là tác phẩm của soạn giả Hoàng Châu do ban Ánh Sáng Miền Nam Houston Films trình diễn; họ gây bất ngờ cho khán giả vì khả năng rất chuyên nghiệp của họ.
Nỗ lực của anh Hoàng Châu và anh chị em đoàn viên Ánh Sáng Miền Nam Houston Films quả là đáng kính phục, đặc biệt là nghệ thuật trang trí sân khấu, với những khẩu đại bác 105 ly gần đúng kích thước thật trên chiến trường, và chiếc T.54 của VC to bằng một nửa sân khấu.
Anh em kịch sĩ lột trần được tinh thần ‘Nhẩy Dù, Cố Gắng’, và tác phong thân dân, bảo vệ, giúp đỡ dân của binh chủng tuyệt vời này.
Tuyệt vời cũng là đoạn kết của soạn giả Hoàng Châu: anh để những người lính yêu quê hương, mà không bảo vệ được quê hương, cùng chết theo quê hương như Nguyễn Khoa Nam, Lê văn Hưng, Phạm văn Phú, Lê Nguyên Vỹ, và Trần văn Hai.
Cảnh 7 người lính Nhẩy Dù tự sát, sau khi tuân lệnh buông súng, hùng hồn nói lên cuộc bức tử của Quân Đội VNCH, một tội ác quốc tế chưa được chính thức nêu lên.