Trường Thẩm Mỹ Thúy Ái Đêm Hội Ngộ Tri ơn

Trường Thẩm Mỹ Thúy Ái – Đêm Hội Ngộ Tri ơn

Võ Thị Yến 

Khởi từ một cô bé ngoài độ tuổi trung học cùng ba mẹ đến Hoa Kỳ, theo hồ sơ “HO”, thời kỳ mới mẻ trên quê người lạ lẫm, Thúy Ái, trong lời tâm tình tri ơn cho biết: Thuở ban đầu khó khăn muốn học nghề Nail, nhưng bạc tiền còn chật vật, từ thực tế này cô đã nhen nhóm ý tưởng: “Nếu về sau có cơ hội vươn lên, mình sẽ kêu cầu chính phủ tài trợ cho người muốn học nghề Nail”. Ước mơ đơn sơ, chân thành, đến nay đã đạt, tuy nhiên ai cũng hiểu phải trải qua nhiều gian nan và công sức.

Nếu như mọi việc đều do thiên định, thì trời đã riêng ban cho người Việt Nam cái nghề Nail, tuy không phải nhàn hạ, cao sang gì. Song bước khởi đầu không gì dễ bằng nghề Nail “hái ra tiền”, hầu như mỗi người Việt ra đi, trên vai đều hai gánh nặng, một ở bên kia nửa bán cầu, một ở tại Hoa Kỳ. Bộ mặt xã hội Việt Nam trước 1995, xác xơ thê thảm, về sau được thay máu, đổi màu da, nhờ kiều bào gửi tiền về thân nhân, nhà cầm quyền in tiền Hồ đổi dollars, phần đông kiều bào đã góp vào sự đổi thay tích cực đó, những bàn tay Nail đã chiếm một tỷ lệ lớn Dollars gửi về, bao đền đài, nhà thờ, cao ốc, nghĩa trang nguy nga tráng lệ, cũng từ đây mà có. Con cháu thành đạt, trở thành bác sĩ, dược sĩ, giáo sư, tiến sĩ, cũng từ những nhọc nhằn của đồng tiền nail. Nail làm chủ những xe hạng sang, ngôi nhà bạc triệu, vươn xa hơn, Nail đã đi vào đầu tư địa ốc, những khu thương mại sầm uất. Nghề Nail đã giúp Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại hòa nhập đời sống bản địa, với mức thời gian đạt kỷ lục.

Ở Atlanta, Nail phần nhiều đều tung cánh chim từ Trường Thẩm Mỹ Thúy Ái, với bề dày gần 20 năm thành lập, đã đào tạo hàng ngàn học viên thành đạt, những thành quả đáng kể nói trên, phát xuất từ môi trường đào tạo này.

Đêm Hội Ngộ Tri Ơn ấm cúng và cảm động đã diễn ra lúc 7 pm ngày Chủ nhật 21/4/2019, tại Hội trường Royal Ballroom-6185 Buford Hwy Building C2 Peachtree Coners GA 30071, với sự hiện diện hơn 600 đồng hương, tất nhiên đa số các học viên cũ, mới, cùng khách mời, bạn hữu và gia đình.

Đây là cơ hội để Thúy Ái, người sáng lập Trường Thẩm Mỹ tạ ơn những ân nhân giúp đỡ từ buổi “Khởi đầu nan”, tạ ơn ba mẹ, cùng những nhân tố đồng hành suốt gần hai mươi năm qua, nhờ đó mới có được ngày hôm nay.

Phần quan trọng không kém, không chỉ tạ ơn những thành quả đạt được trong chặng đường đã qua, Thúy Ái còn ưu tư rất nhiều bước đường kế tiếp, làm sao để nghành Nail phát triển bền vững hơn nữa, trong diễn văn tạ ơn cô cho biết:

“Sau Đêm hội ngộ hôm nay Thúy Ái ước mong chúng ta có được một tiếng nói

chung, lớn hơn, mạnh hơn để bảo vệ cho cửa tiệm của mình, giữa khách và thợ,

giữa thợ và chủ để chúng ta có sự thông cảm hài hòa mà cùng nhau làm việc

một cách thật vui vẻ.

Với kinh nghiệm của mình, Thúy Ái sẽ cung cấp tất cả những luật lệ của hội Đồng

thẩm mỹ tiểu ban GA (Thông thường thì mình hay gọi là State Board ). Nếu có những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến ngành thẩm mỹ, xin quý vị cứ liên lạc với trường. Thúy Ái và nhân viên sẽ cố gắng giúp đỡ giải đáp một cách thật chính xác”.

Đi cùng với chương trình, có văn nghệ phụ diễn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi như Don Hồ, Trúc Lan, Trúc Linh…và ban nhạc Nhịp Điệu, điều hợp bởi MC Suga. Caméra Tân Huỳnh

Chương trình đêm hội ngộ và tri ơn đã kết thúc lúc 1am 22/4/2019, sau mục dạ vũ sống động.

Thúy Ái đọc diễn văn khai mạc và lời tri ơn

Thúy Ái cùng giảng viên nhà trường

Thúy Ái và gia đình

Thúy Ái cùng cộng sự

MC Suga

Một góc hội trường

Tri ơn Trí Dũng người anh trong ngành Nail và ba mẹ đỡ đầu

 

Thúy Ái cùng gia đình, với sự hiện diện người anh đến từ VN (thứ nhì từ bên phải)

Một góc hội trường