Vợ Chồng Người Gốc Việt Bị Cướp Giết

Ông Lâm Bảo và bà vợ Jenny Lâm bị cướp giết chết ngày thứ Ba 16 tháng Giêng 2018, cả 2 ông bà cùng 61 tuổi.
Con họ, cậu Richard Lâm gọi cảnh sát vì cậu gọi điện thoại cho bố, mẹ không được. Cảnh sát vào nhà để chứng kiến cả 2 vợ chồng ông Bảo bị giết theo kiểu xử tử (execution-style); căn nhà xẩy ra án mạng nằm tại vùng Spring, Texas, trị giá $800,000.
Cảnh sát ước đoán ông Bảo bị áp đảo ngay sau khi đậu xe vào garage; ông bị cướp vì bọn gian biết ông đi thâu tiền tại hệ thống 6 tiệm Subway mà ông là chủ. Thường khi việc này do cậu Richard làm, cậu thu tiền bán rồi đem bỏ vào ngân hàng, nhưng lần này cậu lại đi cruise, nên ông Bảo phải tự đi thu tiền.
Nha sheriff quận Harris đã bắt được 3 tên hung thủ Aakiel Kendrick, 21; Khari Kendrick, 22; và Erick Peralta, 20; một trong 3 tên đó đã nhận tội
Khu nhà ông Bảo cư ngụ -Northgate Forest subdivision- là một khu giầu có, cổng ra vào có gắn video, và nhiều tư gia cũng có, nên cảnh sát nhanh chóng tìm ra hình ảnh, 2 trong 3 tên cướp đang đi bộ gần nhà ông Bảo, vào khoảng thời gian vụ cướp xẩy ra.
Video ghi rõ cảnh 2 trong 3 tên cướp lái xe đến gần khu NF (North Forest), đậu xe trên khúc cuối đường đường quanh quay vòng tròn để xe cộ dễ lái vòng lại; xe chúng lái là một chiếc Lincoln Navigator sơn mầu đen, kiểu xe cũ, đời từ 2007 đến 2014. Chúng bỏ xe lại đó, đi bộ dài theo đường cho tới cổng sắt vào khu NF, bò qua cổng sắt.
Sheriff trưởng Ed Gonzalez nói với phóng viên truyền thông là chiếc xe có thể đã bị sử dụng nhiều lần trong những vụ cướp, trộm khác. u