Vừa lái, vừa text: $45.3 triệu bồi thường

Bà chánh án Stephani Walsh,

Trong phiên tòa xử ngày 21/11, một bồi thẩm đoàn San Antonio đã tuyên án phạt hãng JC Fodale Energy Services, LLC và ông Mickey Hunt $45.3 triệu tiền bồi thường cho bà Jenny Hanes.

Luật sư Thomas J. Henry

Vị chánh án xét xử là bà Stephani Walsh, và luật sư bênh vực bà Hanes ông Thomas J. Henry.
Hãng JC Fodale Energy Services, LLC chuyên cung cấp dịch vụ cho kỹ nghệ dầu hỏa được thành lập năm 2007 tại Louisiana, và khai phá sản từ ngày 2/9/2016. Người lái xe gây ra tai nạn, ông Mickey Hunt là nhân viên của hãng.
Tai nạn xẩy ra trên xa lộ I-35 từ năm 2015, bà Hennes đang lái chiếc Cadillac STS 2009 thì bị chiếc SUV 2012 GMC Yukon do ông Hunt lái đụng vào phía sau xe. Ông Hunt nhìn nhận ông vừa nói chuyện điện thoại xong thì tai nạn xẩy ra; tòa phạt ông bồi thường cho nạn nhân $2.5 triệu -tiền punitive damages. Tiền phạt này thường nhiều hơn tiền bồi thường (không đúng trong trường hợp này) với mục đích trừng trị bị cáo.
Luật sư Henry nói bản án cảnh cáo các hãng xưởng phải tìm biện pháp ngăn ngừa nhân viên vừa nói chuyện điện thoại vừa lái xe. Chiếc SUV gây tai nạn là xe của hãng JC Fodale, do đó, hãng chịu trách nhiệm.
Khó khăn của bà Hennes trong việc đòi bồi thường là hãng JC Fodale đã khai phá sản; luật sư Henry nói ông sẽ đòi công ty bảo hiểm của JC Fodale; số tiền bảo hiểm khoảng $30 triệu.