Anh chuyển pháo phản lực tầm xa cho Ukraine

Bộ Quốc Phòng Anh cho biết Luân Đôn phối hợp với Washington chuyển hệ thống pháo phản lực phóng hàng loạt (M270 MLRS) cho Ukraine hôm 06/06/2022, bất chấp các đe dọa của tổng thống Nga Vladimir Putin tấn công toàn bộ Ukraine.

Hệ thống pháo phản lực hàng loạt M270 có thể bắn trúng mục tiêu cách xa tới 80 km với độ chính xác cao, chuẩn bị được đưa ra chiến trường Ukraine. Bộ trưởng Quốc Phòng Ben Wallace, được Skynews trích dẫn, khẳng định: “Chiến thuật của Nga thay đổi thì chúng tôi cũng phải thay đổi cách hỗ trợ Ukraine. Các hệ thống pháo phản lực phóng hàng loạt này có thể giúp Ukraine tự vệ trước các loại pháo tầm xa mà Nga sử dụng một cách tàn bạo, bừa bãi, san bằng các thành phố của Ukraine”.

Vào tuần trước, Mỹ cũng tuyên bố sẽ cấp cho Ukraine hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) M142, có thể phóng nhiều tên lửa cùng lúc, với tầm bắn và độ chính xác cao, vượt xa các hệ thống vũ khí hạng nặng hiện có của Ukraine.

Thông báo viện trợ vũ khí hạng nặng của Anh được đưa ra một ngày sau tuyên bố của tổng thống Nga Putin. Moscow coi việc chuyển giao vũ khí là lằn ranh đỏ với phương Tây và đe dọa có thể tấn công toàn bộ Ukraine, ở những vùng chưa bị tấn công.

Vladimir Putin nhắm đến các hỏa tiễn tầm xa mà Mỹ có thể chuyển giao cho Ukraine trong những ngày tới. Nếu như Mỹ giao vũ khí cho Ukraine, Moscow dọa rằng các mục tiêu mới sẽ “nhắm vào các vùng chưa bị tấn công”.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm