Atlanta, Houston được lựa chọn cho giải vô địch túc cầu thế giới 2026

Giải vô địch túc cầu thế giới 2026 sẽ được đồng tổ chức tại ba quốc gia của vùng Bắc Mỹ là Gia Nã Đại, Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ. Có tổng cộng 23 thành phố lớn đã nộp đơn để xin được đứng ra tổ chức các trận tranh tài trên sân cỏ. Quyết định sau cùng đã được Liên đoàn Túc cầu thế giới FIFA loan ra trong ngày thứ Năm tuần qua.

Tại vùng phía tây của lục địa, có 5 thành phố được lựa chọn là Vancouver, Seattle, San Francisco, Los Angeles và Guadalajara.

Ở vùng miền trung của lục địa, có 6 thành phố được trúng thầu là Kansas City, Dallas, Houston, Atlanta, Monterrey và Mexico City.

Và ở vùng phía đông sẽ có 5 thành phố được lựa chọn là Toronto, Boston, Philadelphia, New York và Miami.

Hiện vẫn chưa biết rõ là các trận khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra tại nơi đâu, và các trận tranh tài ở nhiều vòng khác nhau, từ vòng loại đến tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại các thành phố nào trong suốt thời gian dài 30 ngày của Giải Vô Địch, và lịch trình này nếu được loan báo cũng phải vào đầu năm 2023. Cả hai thành phố Dallas và Atlanta được nghe nói là có thể nằm trong danh sách những địa điểm để được tổ chức các trận tranh tài vòng bán kết.

Nhiều chuyên gia đều đồng thanh cho rằng việc được trúng thầu tổ chức các trận tranh tài của Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới được coi như là một cơ hội tốt đẹp để đem lại một nguồn lợi tài chính dồi dào cho nơi tổ chức, với nguồn thu nhập được ước lượng có thể lên đến hàng trăm triệu Mỹ-kim cho mỗi thành phố trúng thầu. Một bản ước tính của tổ hợp tham vấn Boston Consulting Group dự đoán Giải Vô Địch Túc Cầu có thể mang lại những sinh hoạt kinh tế trị giá đến 5 tỷ Mỹ-kim.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm