B.C. yêu cầu công dân Hoa Kỳ tránh xa vì tỉnh bang vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do coronavirus mới

Lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Hai16 tháng 3 năm 2020, Bộ trưởng Y tế Adrian Dix cho biết tỉnh đang yêu cầu tất cả công dân Hoa Kỳ hãy tránh xa, đừng đến tỉnh bang BC.

Ngay trước đó, từ thủ đô Ottawa, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố đóng cửa biên giới Canada đối với những người không phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada, nhưng cho phép miễn trừ cho người Mỹ.

Ba mươi ca nhiễm COVID-19 mới đã được xác định xảy ra trong B.C. kể từ ngày Thứ Bảy vừa qua, nâng tổng số lên 100. Cán bộ Y tế Tỉnh bang, bác sĩ Bonnie Henry cho biết B.C. cũng ghi nhận ba trường hợp tử vong mới, nâng tổng số người tử vong trong tỉnh bang lên thành bốn người; tất cả bốn người chết này đều từ Trung tâm Chăm sóc Lynn Valley ở Bắc Vancouver.

Trong buổi tuyên bố, bác sĩ Henry cho biết tỉnh bang cũng đang mở rộng lệnh cấm tập trung đông đúc; mức giới hạn hạ xuống là không được quá 50 người.

Bốn trong số 30 ca nhiễm mới được biết có liên quan đến một hội nghị nha khoa ở Vancouver mà một người nhiễm COVID-19 đã tham dự vào đầu tháng này. Năm người đã khỏi bệnh hoàn toàn ở B.C., trong khi sáu người đang nằm viện.

Bác sĩ Henry nói B.C. cũng đang đình chỉ tất cả các ca phẫu thuật theo lịch trình không khẩn cấp để bảo tồn các nguồn lực của bệnh viện.