Ba chị em bị sét đánh khi chụp selfie

Ba chị em ruột ở hạt Surrey (Anh) trong lúc chụp ảnh selfie dưới gốc cây khi mưa lớn đã vô tình chụp được khoảnh khắc tia sét đánh trúng họ.
Ba chị em nhà Jobson, gồm Rachel, Isobel và Andrew, hôm 12/7 đạp xe đến thăm dì ở ngoại ô. Họ dừng nghỉ chân dưới một tán cây trong cơn mưa dông tại quận Đông Molesey, hạt Surrey, Anh và chụp bức ảnh selfie cho cả ba đang tươi cười.
Isobel, 23 tuổi, kể lại: “Sau đó chúng tôi muốn chụp tiếp một bức ảnh thể hiện trạng thái buồn bã trong mưa. Thế rồi đột nhiên, tôi ngã xuống đất và không thể nghe thấy gì ngoài tiếng ong ong rất lớn. Toàn bộ cánh tay phải của tôi tê liệt và tôi không thể cử động được”.
Rachel, 26 tuổi, cho biết cô bị bỏng đùi và bụng, đồng thời mất cảm giác tạm thời ở cánh tay: “Tôi ngã xuống đất, cảm thấy không còn sức sống. Chị em tôi cùng hét lên. Trên người tôi và em gái có những vệt như tia chớp. Cánh tay tôi bị mất cảm giác”.
Cả ba chị em đều bị thương, nhưng Andrew bị choáng váng hơn cả. Họ được người qua đường giúp đỡ trước khi được đưa đến bệnh viện điều trị và về nhà vài giờ sau đó.
Isobel trước đây từng phải giải phẫu bắt nẹp titan vào cánh tay sau một tai nạn xe đạp năm ngoái và miếng kim loại này có thể đã hút sét.
Rachel nói: “Vì tấm nẹp đó nên cánh tay em gái tôi rất nóng. Mọi người đều ngạc nhiên về những gì đã xảy ra với chúng tôi”. .