Ba chiếc máy bay phao bị hư hại tại cảng Vancouver sau một vụ toan trộm

Một chiếc máy bay phao của hãng hàng không Harbor Air đã bị hư hại khi một người cố đánh cắp một chiếc máy bay Seair và sau đó đâm vào một chiếc máy bay khác cũng của Harbor Air tại bến đậu thủy phi cơ ở Vancouver vào sáng sớm ngày Thứ Sáu 21 Tháng 2.

Ba chiếc máy bay phao đã bị hư hại sau khi một nghi phạm cố gắng đánh cắp một chiếc máy bay Seair từ Trung tâm Bay Vancouver Harbor vào sáng sớm Thứ Sáu 21-2. Cảnh sát cho biết có người gọi báo một người đàn ông cố gắng đánh cắp máy bay từ nhà ga Seair vào khoảng 3:30 sáng giờ địa phương. Một tuyên bố cho biết nghi phạm đã đâm máy bay vào máy bay Harbor Air trong lúc cất cánh bay lên khỏi mặt nước. Một chiếc máy bay Harbor Air thứ hai cũng bị hư hại, nâng tổng số lên ba.

Seair và Harbor Air có vị trí ở gần nhau tại nhà ga trung tâm thành phố. Ba chiếc máy bay của cả hai công ty bị hư hại khá nặng. Máy bay Seair bị mất toàn bộ một cánh, trong khi một cánh trên máy bay Harbor Air bị uốn cong ở giữa, đầu cánh rủ xuống mặt nước.

Cảnh sát Vancouver Tania Visintin nói không có ai bị thương. Cô cho biết chưa bắt được nghi phạm. và các nhà điều tra vẫn đang làm việc ở hiện trường.