Bà Clinton khoe ảnh nhảy múa bênh vực nữ thủ tướng Phần Lan

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đăng ảnh bà nhảy múa tại một câu lạc bộ ở Colombia khi còn đương nhiệm nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin giữa làn sóng chỉ trích.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ hôm 28/8 đăng trên Twitter bức ảnh bà đang nhảy múa với nụ cười tươi trên môi tại một hộp đêm đông đúc trong chuyến thăm Colombia vào năm 2012, kèm dòng chú thích: “Hãy tiếp tục nhảy múa @Sanna Marin”.

Bà Sanna Marin nhanh chóng trả lời “Cảm ơn @Hillary Clinton” kèm biểu tượng trái tim.

Bà Clinton thể hiện sự ủng hộ dành cho Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin sau khi video bị rò rỉ gần đây cho thấy Thủ tướng Marin nhảy múa và tiệc tùng với bạn bè và những người nổi tiếng

Các nhà phê bình cho rằng hành vi trong video không phù hợp với một thủ tướng trong khi những người khác bảo vệ quyền được tận hưởng những sự kiện riêng tư với bạn bè của chính trị gia 36 tuổi.

Bà Marin cũng nói với các thành viên trong đảng Dân chủ Xã hội của bà rằng thỉnh thoảng phải để bản thân thả lỏng.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới nói thêm: “Tôi là con người. Nhiều lúc, tôi cũng khao khát niềm vui, ánh sáng và tiếng cười trong những sự kiện thế này”. Bà Marin cũng nhấn mạnh rằng bà đã không nghỉ “một ngày làm việc nào”.

Tuy nhiên, nữ thủ tướng tiếp tục vấp phải phản ứng dữ dội hơn nữa khi một bức ảnh chụp hai người phụ nữ vén áo lên để lộ ngực trong một bữa tiệc ở dinh thủ tướng hồi tháng 7 bị rò rỉ. Bà Marin đã lên tiếng xin lỗi.

Bà Clinton, 74 tuổi, đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2009 đến 2013 dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Năm 2016, bà là ứng viên đảng Dân chủ chạy đua vào Tòa Bạch Ốc nhưng thất bại trước Donald Trump