Bạn làm gì khi bị cách ly trong mùa đại dịch COVID-19.?

Mississauga: Trận đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn thế giới là một trận đại dịch khủng khiếp và gây chết người nhất sau trận dịch cúm Tây Ban Nha diễn ra vào năm 1918.
Tính đến ngày thứ tư 1 tháng 4, trên toàn thế giới có gần 1 triệu người có dương tính với coronavirus, và trong số này có 46,809 người chết.

Tại Hoa Kỳ số người bị nhiễm lên đến trên 200 ngàn người và trong số này có gần 5 ngàn người chết.
Tại Canada số người bị nhiễm là 9,560 người và chỉ có 109 người chết.
Tuy nhiên người ta chưa biết con số người chết sẽ lên đến bao nhiêu khi trận đại dịch chấm dứt?

Theo những ước tính của tòa Bạch Ốc thì sẽ có từ 100 ngàn người Mỹ cho đến 240 ngàn người Mỹ sẽ chết vì dịch COVID-19. Tại New York, ông thống đốc Cuomo tiên đoán là sẽ có 16 ngàn New Yorkers sẽ chết.
Nhiều quốc gia trên thế giới gồm cả Canada, những quốc gia đang bị nạn dịch, đã cho đóng cửa các cơ sở thương mại không cần thiết, khuyến cáo cư dân nên sống trong nhà, không ra ngoài đường ngoại trừ những trường hợp phải đi mua thực phẩm, đi bác sĩ…
Tại tỉnh bang Ontario, các giới chức y tế cũng khuyến cáo là những cư dân phải sống trong nhà, bị cuồng cẳng, muốn đi bộ ra ngoài xung quanh nhà, thì cũng phải giữ khoảng cách cách ly: không đi gần những người khác trong vòng 2 mét.

Bị cột chân trong nhà, người ta đã xoay ra làm những việc mà họ muốn làm mà không có thì giờ , vì phải lo chuyện cơm áo hàng ngày.
Nhiều người đàn ông mua sắm đồ về sửa nhà cửa. Có gia đình vợ chồng cùng nhau sửa sang vườn tược.
Phần lớn vào internet để vào các mạng xã hội như Face Book liên lạc với bạn bè, những người quen và chưa quen.
Vì không đến các phòng tập thể dục, nhiều người đã phải tập tại gia, tập theo những chương trình tập thể dục trên Youtube.
Trước đây, những ngày cuối tuần, tại cộng đồng của những người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto, cũng như các cộng đồng người Việt khác, bạn bè tụ tập ở nhà một người bạn và ăn uống chuyện trò và sau đó là có phần hát nhạc karaoke hay hát nhạc..sống!
Bây giờ vì cách ly, người ta không có dịp hát hò, nhưng có một cách khác để hát và đưa tiếng hát của mình cho mọi người trên toàn thế giới: bạn hãy hát , thâu vào bằng cách MP3 , và gửi bài hát đó qua email đến địa chỉ:
nguyen.suzy@gmail.com.

Bài hát của bạn sẽ được sắp xếp cho phát thanh trên đài phát thanh Thời Báo và Thời Báo Website, để mọi người trên thế giới cùng nghe.

Trong tháng tư, chương trình nhạc chủ đề Hương Xưa của Thời Báo Website có chủ đề Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

Bạn hãy vào Thời Báo website dưới đây nghe thử các chương trình mới nhất: “https://thoibao.com/nhac-chu-de/”

Nhạc chủ đề hương xưa