Bánh mì bagels Montreal được ưa chuộng ở Anh Quốc.

Plymouth, Anh Quốc: Đối với bà Sacha Jeffay, một người nguyên quán ở thành phố Montreal, Canada và hiện định cư ở Anh, thì loại bánh mì bagels ở Montreal là một loại sản phẩm đặc thù cho thành phố Montreal.
Theo bà Jeffay thì bánh mì bagels hình tròn có lỗ ở giữa tạo thành những liên kết, mà những liên kết này bà này muốn đem sang nước Anh.
Bà Jeffay cũng nói là bánh mì bagels Montreal không những là một loại thực phẩm, mà còn là một mối dây giúp cho những liên kết trong xã hội.
Bà Jeffay năm nay 64 tuổi, và đã qua cư ngụ ở nước Anh khi bà mới có 20 tuổi.
Mới đây bà Jeffay này đã mở một tiệm bán bánh mì bagels Montreal có tên là Montreal Style Bagels ỡ thành phố Dartington, gần thành phố Phymouth.
Trong tiệm bánh mì của bà Jeffay, khách hàng có thể chứng kiến việc làm bánh bagels qua những giai đoạn như là cuộn bánh, luộc và hấp bánh, tương tự như việc khách hàng ở các tiệm bán bagels ỡ thành phố Montreal cũng có thể thấy những giai đoạn làm bánh này.
Không giống như Montreal hay New York, tại nước Anh không có những chiều hướng ưa thích bánh mì bagels trong những năm trước.
Chính vì thế khi bà Jeffay mời những người Anh đến tiệm ăn thử bánh bagels thì họ nói họ không thích, nhưng sau khi ăn thử một chiếc bánh bagels thì những người không thích này đã đổi ý kiến.
Bà Jeffay bắt đầu mở tiệm bán bánh mì bagels từ năm 2020, và đã trải qua nhiều gian truân.
Bí quyết làm bánh bagels mà bà Jeffay có là bí quyết làm bánh của tiệm bánh mì St Viateur Bagel, một trong những tiệm bán bánh mì bagels nổi tiếng ở thành phố Montreal.
Bà nhớ bí quyết làm bánh bagels trong óc, và phải qua nhiều cuộc thử nghiệm, mới giúp bà làm ra những chiếc bánh bagels hoàn hảo.
Hiện nay tiệm bánh của bà Jeffay đã được nhiều người Anh biết đến và bà đã phải gửi bánh bagels đến những khách hàng ở xa trên toàn nước Anh.