Báo động về kiểu lừa giả danh cảnh sát Brookhaven

Nhà chức trách tại Brookhaven, thị xã ngoại ô cách Atlanta 11 dặm về phía đông bắc, vừa đưa ra lời báo động cho mọi cư dân trong vùng hãy đề phòng trước một kiểu lừa gạt mới đang diễn ra tại nhiều nơi. Những kẻ gian giả dạng và tự xưng là của Sở Cảnh Sát Brookhaven gọi đến và sau đó đòi tiền để trả cho những giấy phạt vi cảnh trước đây.

Nạn nhân thường thấy trên điện thoại của mình có một cuộc gọi nhỡ từ số điện thoại chính của Sở Cảnh Sát Brookhaven, sau đó là lời nhắn yêu cầu họ phải gọi lại cho một số điện thoại khác để được giải thích. Đến lúc này, kẻ gian sẽ dùng lời lẽ có phần nghiêm trọng và cấp bách hơn, đòi hỏi họ phải đóng tiền phạt. Có một nạn nhân trên 30 tuổi đã bị gạt và chuyển tiền cho chúng lên đến $4,000. Kẻ gian có thể yêu cầu nạn nhân đóng tiền bằng các thẻ quà tặng.

Theo lời của Trung sĩ Jake Kissel, Sở Cảnh Sát Brookhaven không bao giờ gọi điện thoại đến nhà cư dân để đòi họ phải nộp tiền, và cư dân cũng không thể đóng tiền phạt bằng các thẻ quà tặng. Vì kẻ gian dùng một loại ứng dụng tinh khôn trên điện thoại để giả danh là số điện thoại của Sở Cảnh Sát, nên việc truy lùng và bắt giữ chúng có phần hơi khó khăn. 

Bất cứ ai nhận được những cú gọi điện thoại tương tự, hãy gọi báo cho cảnh sát hoặc các cơ quan công lực địa phương.