Bắt giữ nghi can bắn chết một nhân viên của nhà tù Gwinnett County

Nhà chức trách đã vừa bắt giữ một thanh niên bị tình nghi là hung thủ đã bắn chết một nhân viên của nhà tù Gwinnett County vào sáng sớm thứ Ba tuần qua. Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 6 giờ 20 phút sáng tại bãi đậu xe của khu nhà tù nằm trên đường Hi Hope gần góc Swanson Drive; khi cảnh sát đến nơi thì đã thấy nạn nhân là ông Scott Riner, 59 tuổi, đã bị bắn thiệt mạng.
Hung thủ bị câu lưu là anh Yahya Abdulkadir, 22 tuổi, sau khi cảnh sát và lực lượng đặc biệt SWAT dã bao vây và bắt giữ mà không hề có sự chống cự vào khoảng 1 giờ rưởi trưa tại một trung tâm sinh hoạt cộng đồng Black Dot nằm trên đường Main tại thị xã Lithonia, ngoại ô cách Atlanta khoảng 18 dặm về phía đông. Cảnh sát cho biết họ đã theo dõi nghi can trong nhiều giờ đồng hồ trước đó trước khi tiến hành việc bắt giữ
Sau khi xảy ra vụ án mạng, cảnh sát đã tung ra hình ảnh của một nghi can từ những hình ảnh của máy thu hình canh gác tại hiện trường với hy vọng là một cư dân nào đó có thể nhận diện được hung thủ và gọi báo cho cảnh sát.
Cuộc điều tra sơ khởi cho biết ông Riner đã có chuyện hục hặc gì đó với hung thủ sau khi ông vừa đến bãi đậu xe của sở làm là khu nhà tù này. Sau đó không lâu, hung thủ đã bắn ông Riner trước khi bỏ trốn. Những hình ảnh từ máy video do Sở Cảnh Sát Gwinnett County phóng ra cho biết hung thủ đã có mặt tại nơi đó trong khoảng một thời gian dài trước khi xảy ra vụ nổ súng.
Cảnh sát nghĩ rằng hung thủ có lẽ chỉ hành động một mình, và đang tiến hành cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng. Nạn nhân Scott Riner là một nhân viên làm việc tại nhà tù trong khoảng 10 năm, và được mô tả là một người được sự kính trọng và ưa tích từ nhiều đồng nghiệp và kể cả những tù nhân tại đây.