Bệnh viện Do Thái sẵn sàng cho bệnh nhân COVID-19

Theo các giới chức y tế công cộng, tính đến tối thứ Hai 2/3, Québec có 17 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trường hợp duy nhất được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 là một phụ nữ ở Montréal gần đây đi du lịch đến Iran, hiện đang bị cô lập tại nhà.

Mặc dù thực tế không có ai phải vào bệnh viện, các chuyên gia y tế tại Bệnh viện Đa khoa Do Thái nói rằng họ đã sẵn sàng cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Bác sĩ Louise Miner, Giám đốc Dịch vụ Chuyên nghiệp nói: “Chúng tôi đã cập nhật tất cả các thủ tục, nhân viên của chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi có thiết bị và chúng tôi có phòng”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Danielle McCann đã giao nhiệm vụ cho 4 bệnh viện Québec điều trị các bệnh nhân bị nhiễm virus corona, bao gồm bệnh viện Đa khoa Do Thái và bệnh viện Sainte-Justine ở Montréal. Hai bệnh viện khác là bệnh viện Tim Phổi Québec và Bệnh viện Đại học Laval ở Quebec City.

Tại bệnh viện Do Thái, những người bị nhiễm COVID-19 sẽ được điều trị tại một trong 87 phòng áp suất âm của bệnh viện, 24 trong số đó chiếm toàn bộ tầng 10 của khu K.
Theo bác sĩ Yves Longtin, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm, khu vực này được xây dựng cách đây 5 năm, nơi đây hệ thống thông gió được thiết kế đặc biệt để đối phó các loại virus như vậy.

Các phòng áp suất âm đưa không khí sạch vào và hút không khí ô nhiễm xung quanh bệnh nhân ra ngoài. Không khí được đẩy ra khỏi phòng sau đó đi qua một hệ thống lọc để ngăn chặn sự tái lưu thông của virus.

Bác sĩ Longtin nói: “Chúng tôi biết rất ít về nó đến nổi chúng tôi phải rất thận trọng và chúng tôi phải làm gián đoạn việc truyền lan càng nhiều càng tốt”.

Các giới chức y tế đã trải qua đào tạo chuyên môn về các thủ tục, bao gồm làm thế nào để sử dụng đúng cách các thứ như khẩu trang, găng tay, áo choàng và tấm che mặt trước khi điều trị cho bệnh nhân.

Các giới chức y tế khuyên bất cứ ai có các triệu chứng giống như cảm hoặc cúm mà gần đây đã đi du lịch, nên gọi 8-1-1, nơi sẽ có y tá đánh giá bệnh tình của bạn.

LT (Theo GlobalNews)