Bị bắt giữ vì lấy tiền người khác bỏ quên tại máy ATM

Một cư dân tại Spalding County đã vừa bị câu lưu sau khi có những bằng chứng từ máy thu hình cho thấy ông ta đã lấy một số tiền bỏ quên tại một máy phát tiền ATM ở tại thị xã Griffin, ngoại ô cách Atlanta khoảng 40 dặm về phía nam.
Theo luật lệ thông thường phổ biến trong giới trẻ từ đời xưa qua câu thành ngữ “Finders, Keepers” có nghĩa là bất cứ ai đầu tiên tìm được những gì bỏ rơi hoặc đánh mất hoặc không thuộc sở hữu người khác thì có thể trở thành người làm chủ đồ vật hay số tiền này. Luật này cũng bắt nguồn từ những truyền thống từ lúc ban đầu tại những vùng đất lần đầu tiên được khẩn hoang coi như cho phép mỗi người khi đến chiếm một vùng đất hoang không thuộc chủ quyền của ai thì có thể coi như mình là người chủ của khu đất đó.
Nhưng trong luật lệ ngày nay, việc tìm thấy những đồ vật hoặc tiền bạc bị đánh mất, hoặc bỏ quên, rơi rớt bởi người khác và không đi trình báo với sở cảnh sát mà lại tự động đi giữ làm của riêng được xem là một tội phạm, nhất là khi số tiền đó bỏ quên tại máy ATM, nhiều phần là của một người nào trước đó đã sử dụng máy này, và nhất là khi đó là một số tiền khá lớn.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More