Bị lãng trí nặng nên trở về căn nhà cũ, một người đàn ông bị bắn

Sở Cảnh Sát tại Snellville, thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 33 dặm về phía đông bắc, đã tình cờ cứu giúp cho một người đàn ông sau khi ông bị đánh đập, rượt đuổi và bắn bị thương bởi hai người đàn ông khác vì lầm tưởng ông ta là một kẻ trộm toan tính bước vào nhà của họ. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng nạn nhân không hề phạm tội mà chỉ là một người bị một chứng bệnh về tâm thần và lãng trí khiến ông ta quên mất chỗ ở của mình và lại đi đến căn nhà cũ trước đây đã từng cư ngụ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng thứ Năm tuần qua tại một căn nhà gần đường Rockdale Circle khi cảnh sát nhận được một lời báo động về một vụ ăn trộm đang diễn ra. Khi đến nơi, cảnh sát đã thấy một người đàn ông bị đánh đập, và trên người cũng bị bắn một viên đạn. Một viên cảnh sát đã kịp thời làm một thao tác để ngăn chặn không cho vết thương tiếp tục chảy máu trước khi đưa đến bệnh viện. 

Cuộc điều tra sau đó cho thấy người đàn ông bị bắn không phải là kẻ trộm và cũng không hề có dấu vết gì là cạy cửa hay đập kiếng để vào nhà. Ông ta chính là người trước đây đã từng cư ngụ tại căn nhà này, theo như lời kể lại của những người hàng xóm, và ông ta mắc một chứng bệnh tâm thần và lãng trí nên cứ lầm tưởng rằng mình vẫn còn sinh sống tại căn nhà này.  

Tuy nhiên những người hiện đang ở đó lại bắn ông ta và đánh đập, rượt đuổi ông chạy ra khỏi khu này. Tuy cảnh sát ủng hộ và khuyến khích việc cư dân có quyền tự vệ để bảo vệ tài sản một cách hợp pháp, nhưng đây là một hành động đi quá lố, theo như thông cáo đăng trên trang mạng Facebook của cảnh sát.

Do đó, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông nổ súng với cáo buộc tội đại hình vì tấn công nghiêm trọng với vũ khí sát thương, và một người thứ nhì với tội tiểu hình vì hành hung. Rất may là nạn nhân cũng chỉ bị thương nhẹ và sau đó đã được các bác sĩ cho xuất viện sau khi được điều trị.