Bí quyết trẻ trung của nhạc sĩ Đức Huy ở tuổi 73: Và tôi cũng yêu em!

( theo ViệtNam Net)
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của báo ViệtNam Net nhạc sĩ Đức Huy đã nói là
Sự xuất hiện của dịch Covid-19 như sự kiện để thử thách con người khiến cá nhân ông phải dừng lại suy nghĩ, ngộ ra nhiều triết lý hay của cuộc sống.
Những năm gần đây tôi không nhận quá nhiều show tuy nhiên khi dịch Covid-19 đến cũng ảnh hưởng đến công việc đã hoạch định và chuẩn bị thực hiện đôi chút. Tôi năm nay 73 tuổi đã đi qua những trải nghiệm của cuộc sống nhưng đây là lần tôi thấy có một cơ hội bằng vàng để dừng lại và ngẫm nghĩ về ý nghĩa cuộc sống; về những thứ chúng ta đã trót xả thân, hy sinh tuổi trẻ để làm.”

Ông cũng kể lại công việc thường ngày giữa ông và bà vợ kém ông đến 44 tuổi

Tôi là người vô cầu. Tuổi này, tôi không còn nơi nào mình phải đến, thứ gì mình phải có, việc gì mình nhất định làm. Tôi sống đơn giản, chỉ cần cơm ngày 3 bữa, vợ con khỏe mạnh.
Chúng tôi thường không phân chia rạch ròi, mỗi người tự tìm việc làm. Bà xã nấu cơm thì tôi rửa chén, cô ấy chăm con thì tôi dọn dẹp nhà cửa… Kể từ khi có bé thứ hai, mẹ cô ấy đến ở cùng thì bà là người chia việc cho vợ chồng chúng tôi. Và lâu nay chúng tôi vẫn tuân thủ nếp sinh hoạt ấy, không thay đổi và giai đoạn này cũng như vậy.”

Dù ở tuổi 73 nhưng nhạc sĩ Đức Huy vẫn giữ được sự trẻ trung, yêu đời và theo ông bật mí chính là nhờ có tình yêu, những nguồn năng lượng tích cực và sự hạnh phúc. Nam nhạc sĩ đã từng chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu được nhiều quý khán giả ủng hộ: “Sự sống thì cần đến tình yêu mà tình yêu như ánh sáng, nó soi sáng hết tất cả mọi thứ, khi có ánh sáng thì tôi nhìn thấy sự vật nó rõ ràng hơn. Tôi muốn mọi người hướng về tình yêu, hạnh phúc”.