Biên giới Mỹ- Canada mở cửa lại vào giữa tháng 8

0

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 16 tnáng 7, dân biểu Brian Higgins của tiểu bang New York đã lên tiếng ca ngợi việc Canada sẽ cho mở cửa lại biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada .
Trong cuộc họp mới đây, thủ tướng Justin Trudeau đã nói với các vị thủ hiến là với tỷ lệ số người Mỹ chủng ngừa covid được duy trì, những người Mỹ đã chủng ngừa hoàn toàn sẽ được cho qua biên giới vào giữa tháng 8 sắp tới.
Dân biểu Higgins cho là việc mở cửa lại biên giới là tin vui cho cư dân của hai quốc gia sống dọc theo biên giới, tin vui cho các cơ sở thương mại và cho những người vì công ăn việc làm phải qua lại biên giới hàng ngày.
Thủ tướng Trudeau cũng cho biết thêm là những du khách ngoại quốc khác, đã chủng ngừa hoàn toàn, có thể sẽ được vào Canada vào tháng 9 sắp đến.
Biên giới Canada – Hoa Kỳ tạm đóng cửa từ tháng 3 năm 2020 cho đến nay và ngày hết hạn là ngày 21 tháng 7.
Một điều khó khăn cho các giới chức an ninh ở Canada là cách nào đệ nhận biết một người Mỹ đã được hoàn toàn chủng ngừa, khi giới chức tòa Bạch Ốc bác bỏ việc thiết lập thông hành chủng ngừa covid cho cư dân.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More