Biện Lý Fulton County đòi kêu án tử hình với kẻ tấn công các tiệm spa của các phụ nữ gốc Á

Trong ngày thứ Hai vừa qua, Robert Aaron Long, hung thủ nổ súng tấn công vào 3 tiệm đấm bóp của các phụ nữ gốc Á khiến 8 người bị thiệt mạng hồi tháng 4 vừa qua, đã ra hầu tòa tại phiên xét xử lần thứ hai, nhưng lần này tại thành phố Atlanta.

Tuy nhiên đây chỉ là một phiên tòa có tính cách thủ tục hành chánh, với viên thẩm phán đặt những câu hỏi với các luật sư biện hộ cho bị đơn, và anh ta không phản đối vai trò đại diện của các luật sư này.

Trả lời với báo giới trong cuộc họp báo sau đó, Biện Lý của Fulton County là bà Fani Willis cho biết là bà rất tự tin về quyết định đòi kêu án tử hình với bị đơn, và những trường hợp xét xử ở mức độ này thường kéo dài từ 24 đến 36 tháng.

Vào tháng 7 vừa qua, Aaron Long đã chịu thú nhận các tội danh cố sát, tấn công bạo hành tại một tòa án ở Cherokee County liên quan đến một vụ tấn công tại thị xã Acworth. Ngoài ra anh ta cũng bị cáo buộc các tội danh cố sát và tấn công bằng vũ khí sát thương tại Fulton County.

Biện Lý tại Cherokee County là bà Shannon Wallace nói rằng các điều tra viên tại địa phương không tìm thấy bằng chứng hung thủ có tính kỳ thị sắc tộc vì khi đi đến tiệm spa Youngs Asian Massage anh ta đã nổ súng vào bất kỳ ai trước mặt mình. Nhưng nếu nội vụ đưa ra tòa xét xử, bà cũng sẽ kêu án tử hình. Nhưng sau khi tham khảo với thân nhân các gia đình nạn nhân, bà đã đồng ý thỏa hiệp nhận tội của Long để có biện pháp xử phạt mau chóng và tránh thủ tục kháng cáo kéo dài.

Nhưng tại Atlanta, Biện Lý Fani Willis nói rằng bà sẽ chứng minh tại tòa để cho thấy là hung thủ có động cơ kỳ thị về sắc tộc và giới tính của bốn phụ nữ bị hắn bắn chết. Và những cáo trạng buộc tội nặng nề để đòi hỏi những bản án nghiêm khắc theo như luật lệ giành cho những tội ác vì lòng thù hận là một thông điệp cho mọi người biết rằng mạng sống của bất cứ người nào trong cộng đồng cũng được tôn trọng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More