Biểu tình đòi hỏi cần có luật về súng đạn chặt chẽ hơn

Trong ngày thứ Bảy cuối tuần qua, hàng trăm cư dân đã xuống đường biểu tình tại khu Midtown nằm gần một địa điểm xảy ra vụ xả súng tại nhà thương Northside, khiến một người thiệt mạng là bà Amy St. Pierre và 3 người khác bị thương. 

Ban tổ chức của vụ biểu tình là một hội tranh đấu có tên là Moms Demand Action (Hội Những Bà Mẹ Đòi Hỏi Phải Hành Động) đã lên tiếng kêu gọi cần phải có những thay đổi về các đạo luật về súng đạn chặt chẽ hơn tại tiểu bang Georgia cũng như trên toàn nước Mỹ. Cuộc biểu tình này nằm trong một loạt các hoạt động tương tự của Hội Moms Demand Action được tổ chức trên toàn quốc nhân dịp Lễ Hiền Mẫu vào cuối tuần.

Bà Courtney Spriggs, phó chủ tịch Hội chi bộ Georgia, nói rằng cơn chấn động tập thể của vụ xả súng này vẫn còn đang lan truyền khắp nơi trong cộng đồng. Không những nó làm tan nát cả gia đình của bà Amy St. Pierre, mà nhiều nạn nhân khác vẫn còn đang nằm điều trị trong bệnh viện, và những bác sĩ và y tá chăm sóc vẫn còn chưa hết bàng hoàng.

Một người tham dự biểu tình có tên là James Russell nói rằng cha của anh ta cũng đã thiệt mạng vì súng đạn khi anh chỉ mới có 15 tuổi và do đó đó anh đã đến đây để gia nhập vào cuộc biểu tình, để tranh đấu cho một mục đích, đó là không phải chỉ để ngăn chặn những vụ xả súng, mà là chặn lại một cơn đại dịch về bạo lực vì súng đạn lan tràn tại đất nước này.

Thống kê về bạo lực súng đạn cho biết là đã có ít nhất 50 người đã bị thiệt mạng vì súng đạn trong vùng đô thị Atlanta từ đầu năm đến nay.