Biểu tình liên tục phản đối Donald Trump

Hơn 400 người, vào tối thứ Tư 09/11, đã tuần hành ở trung tâm thành phố Atlanta để phản đối ông Donald Trump. Trong số những người này, có 100 người tham dự biểu tình, và những người khác đi theo ủng hộ cuộc xuống đường.
Những người biểu tình nói họ không chấp nhận ông Donald Trump.
“Chúng tôi muốn cho người dân Mỹ biết rằng ông Donald Trump không phải là tổng thống mà chúng tôi muốn”, một người có mặt trong cuộc biểu tình nói.
Cuộc tuần hành được tổ chức bởi những người cho rằng họ “chống những người phân biệt chủng tộc, ghét phụ nữ, ghét người chuyển giới, và bài ngoại”. Những người biểu tình cho biết họ thất vọng vì cảm thấy ông Trump không phải là người đại diện cho sắc tộc thiểu số, di dân nhập cư và cộng đồng đồng tính.
Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Atlanta, Lukasz Sajdak, cho biết cuộc biểu tình diễn ra trong không khí ôn hòa, chỉ có một người bị cảnh sát bắt giữ.
Phần lớn cử tri thành phố Atlanta ủng hộ bà Hillary Clinton trong khi người dân tiểu bang Georgia, theo truyền thống đứng về phía đảng Cộng Hòa.
Những người biểu tình đã tiếp tục tuần hành trên đường phố Atlanta vào tối thứ Năm 10/11, để bày tỏ sự thất vọng đối với tổng thống tân cử Donald Trump.
Đoàn biểu tình, khoảng 150 người, tập trung lúc 8 giờ tối ở Piedmont Park và di chuyển qua trung tâm CNN, đến văn phòng thống đốc tiểu bang Georgia.