Biểu tình ôn hòa cho kế hoạch Chống Cop City

Những người tranh đấu trên toàn quốc sẽ đổ xô về Atlanta để tham dự một chiến dịch rộng lớn để chống lại kế hoạch và dự án xây cất một trung tâm huấn luyện cho Sở Cảnh Sát Atlanta và lực lượng nhân viên cứu cấp với kinh phí lên đến 91 triệu Mỹ kim. Hành động này diễn ra sau gần hai năm những cuộc biểu tình chống đối đã được thực hiện để phản đối việc xây cất một trung tâm được tặng biệt danh là “Cop City” (Thành Phố của Cớm).

Sam Beard, phát ngôn viên của một nhóm tự xưng là Block Cop City Coalition, cho biết là họ sẽ thực hiện nhiều cuộc biểu tình ôn hòa kéo dài trong 4 ngày tại nhiều nơi ở Atlanta, với cao điểm là ngày thứ Hai 13 tháng 11 là một cuộc tụ họp rộng lớn tại địa điểm đang xây cất này.

Các nhân viên cảnh sát đã được tung ra nhiều nơi gần khu rừng giáp sông ở phía nam, để ngăn chặn việc tiến vào công viên Intrenchment Creek Park và công trường xây cất.

Dự án xây cất này đã được thực hiện khoảng 40%, dù đã trải qua hơn 2 năm chống đối tại địa điểm cũng như ở tòa thị chính Atlanta với nhiều nỗ lực mới muốn đưa việc này ra cho người dân được biểu quyết trong một cuộc trưng cầu dân ý.

Những người chống đối thuộc nhiều khối dân với những chủ trương đạ dạng từ việc chống chính sách vũ-khí-hóa các cơ quan cảnh sát cũng như những người bảo vệ môi sinh vì không muốn việc đốn cây rừng tại nơi đây để dùng làm trung tâm huấn luyện cho cảnh sát.

Những cuộc biểu tình chống đối có lúc đã dẫn đến những cuộc đụng chạm bạo lực, trong đó có những vụ tấn công vào cảnh sát và phá hủy các máy móc xây cất, và những cuộc dẹp loạn và nổ súng của nhân viên công lực, khiến một người biểu tình bị thiệt mạng.