Bóng đen xâm hại tình dục bao phủ làng giải trí Đài Loan

Phong trào #Meetoo thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Đài sau khi Viêm Á Luân bị bạn trai cũ Khâu Diệu Lạc tiết lộ chuyện tình cảm cách đây hơn 10 năm.
Khâu Diệu Lạc cho biết, anh có quan hệ tình cảm với Viêm Á Luân từ năm 16 tuổi. Anh bị bạn trai lừa quay video tình cảm và bị phát tán trên mạng, khiến cuộc sống của anh bị ảnh hưởng nặng nề.
Theo Khâu Diệu Lạc, Viêm Á Luân có nhiều mối quan hệ khác trong thời gian quen anh. Anh bị bạn trai dùng xã hội đen đe dọa không được tiết lộ sau khi thỏa hiệp bất thành.
Viêm Á Luân đã lên tiếng phủ nhận chuyện cố tình phát tán video nhạy cảm và giải thích, video bị lộ sau lần đi sửa điện thoại. Cả hai quyết định chia tay nhưng vẫn giữ liên lạc.
Dù Viêm Á Luân công khai xin lỗi bạn trai cũ và hứa bù đắp cho Khâu Diệu Lạc nhưng làn sóng phản đối ca sĩ thần tượng này vẫn lan rộng tại Đài Loan.
Ngày 21/6, người mẫu Tiểu Hồng Anissa tổ chức họp báo và khẳng định nắm trong tay danh sách 20 nạn nhân bị diễn viên hài NONO (Trần Tuyên Dụ) lạm dụng tình dục. Cô cho biết, vụ này xảy ra từ năm 2003 và nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 15 tuổi.
NONO (SN 1971) là diễn viên hài, người dẫn chương trình nổi tiếng ở Đài Loan. Anh còn là ngôi sao giàu có khi sở hữu chuỗi nhà hàng ẩm thực, cửa hàng đồ hiệu. Anh kết hôn từ năm 2013 và có một cô con gái.
Người mẫu Tiểu Hồng Anissa cho hay, cô là một nạn nhân của NONO nhưng may mắn không bị sang chấn tâm lý quá nặng. Một nạn nhân giấu tên của NONO chia sẻ: “Tôi mong con ác quỷ đó sẽ xuống địa ngục”.
Ngoài ra, MC nổi tiếng Hoàng Tử Giảo bị một phụ nữ tên Zofia tố cưỡng hôn, ép buộc cô chụp ảnh khỏa thân vào năm 17 tuổi. Một nạn nhân khác cũng tố cáo Hoàng Tử Giảo xâm hại tình dục năm 19 tuổi.
Cùng thời gian này, MC Hoàng Tử Giảo quyết định bóc trần loạt bê bối của bản thân và những người nổi tiếng, trong đó có chị em Từ Hy Viên – Từ Hy Đệ, MC Ngô Tông Hiến, A Nhã…
Sau khi truyền thông đăng tải, Hoàng Tử Giảo nghĩ quẩn nhưng được đưa đi cấp cứu. Nhiều nghệ sĩ bức xúc khi bị nam MC lôi vào vụ việc ồn ào, ảnh hưởng đến danh tiếng. Không ít người đâm đơn kiện Hoàng Tử Giảo.
Tờ ETtoday cho biết, Hoàng Tử Giảo hiện xuất hiện bệnh lý tâm thần và phải tiếp nhận điều trị.
Ca sĩ đoạt giải Golden Melody – Trương Ba bị nữ ca sĩ Vương Kiều Doãn tố quấy rối. Cô chia sẻ gia nhập công ty của Trương Ba từ năm 2019 và bị đàn anh lợi dụng.
Theo Setn, cảnh sát Đài Bắc cũng như đại diện Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho biết, nhiều nạn nhân ra mặt tố cáo bị nghệ sĩ quấy rối. Tuy nhiên, họ chưa nhận được đơn khiếu nại chính thức.
Ngày 21/6, ETtoday đưa tin, cơ quan chức năng nhận định bê bối tình dục của nam ca sĩ Viêm Á Luân nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Vì vậy, cảnh sát đã tiến hành thu thập bằng chứng và triệu tập người có liên quan để thẩm vấn.