Các cửa hàng, các tiệm ăn ở tỉnh bang Ontario nhộn nhịp những khách hàng

Toronto: Sau nhiều tháng bị phong tỏa, bắt đầu từ ngày thứ sáu 11 tháng 6, chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế với các cửa hàng bán lẻ được tiếp khách giới hạn, với các nhà hàng được đón khách tại các bàn ăn kê ngoài sân. Người ta có thể tụ tập thân nhân, bạn bè ở ngoài trời mà số người tối đa là 10 người.
Theo đúng luật thì bắt đầu từ 12 giờ 1 phút sáng hôm thứ sáu 11 tháng 6, các tiệm ăn ở tỉnh bang Ontario có thể mở cửa đón khách vào ăn ở những bàn ăn ngoài sân.
Nhiều tiệm ăn ở thành phố Toronto đã mở cửa đúng vào 12 giờ 1 phút sáng hôm thứ sáu, đón khách vào ăn cho đến 2 giờ sáng thì đóng cửa, và mở cửa trở lại vào lúc 9 giờ sáng.
Cũng trong ngày thứ sáu, phóng viên Thời Báo cũng chứng kiến người người nhộn nhịp trong các bàn ăn ở ngoài sân các tiệm ăn, hàng dài những người xếp hàng chờ vào mua sắm trong các cửa tiệm bán lẻ trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Bà Carolina Lagos sắp hàng trước cửa tiệm Winners trong thành phố Oakville, để chờ mua cho 3 đứa con của bà những đôi giầy mà chúng đã đi mòn hết trong thời gian có đại dịch.
Bà Susan Amres ở thành phố Mississauga đã ăn mừng việc mở cửa trong sáng ngày thứ sáu 11 tháng 6, bằng cuộc đi chợ mua thực phẩm ở tiệm Giant Tiger và sau đó đưa cả gia đình đi ăn tiệm tại tiệm Symposium Cafe mà bà đã giữ chỗ trước.
Ông Sanjay Venu, quản lý hai nhà hàng Earls ở thành phố Toronto và thành phố Mississauga cho biết là ngay vào ngày thứ hai 7 tháng 6, khi chính quyền tỉnh bang Ontario loan báo sẽ cho mở cửa lại vào ngày 11 tháng 6, thì ngay lập tức điện thoại của ông reng liên tục với những tin nhắn giữ chỗ tại sân patios của hai nhà hàng trong ngày thứ sáu và những ngày sau đó.
Trong buổi chiều hôm thứ sáu 11 tháng 6, hai sân patios của hai nhà hàng Earls mà một ở thành phố Toronto và một ở thành phố Mississauga đã chật cứng những khách hàng.
Ông Venu nói là người người hào hứng trở lại những việc thường xuyên, trở lại với những giao tiếp xã hội mà họ đã bị ngăn cấm từ nhiều tháng qua.
Nhiều tiệm ăn đã gặp khó khăn vì số nhân viên cũ đã không trở lại làm việc.
Bà Nicki Laborie, chủ nhân của hệ thống nhà hàng Reyna ở thành phố Toronto cho biết là bà đã mất đi hai đầu bếp chính từ tháng 5 năm ngoái 2020, khi hai người này bỏ việc và tìm công ăn việc làm khác.
Bà Laborie cũng nói là có nhiều nhân viên đã đòi phải trả lương $22 một giờ và điều này bà không thể làm được.
Tuy nhiên bà Laborie lạc quan là mọi việc rồi sẽ trở lại bình thường và các nhà hàng của bà sẽ có đủ nhân viên phục vụ khách hàng trong những ngày sắp tới?

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm