Các nữ ca sĩ giàu nhất thế giới

Trang SCMP hôm 2/11 công bố danh sách những nữ ca sĩ giàu nhất thế giới hiện nay. Tỉ phú Rihanna tiếp tục dẫn đầu với khối tài sản ròng khoảng 1,7 tỉ Mỹ kim. Cô thuộc nhóm ca sĩ có doanh thu cao nhất thế giới, với hơn 250 triệu bản thu được bán ra. Giọng ca gốc Barbados từng đoạt 9 giải Grammy, 13 giải American Music, 12 giải Billboard Music và giữ 6 kỷ lục Guinness.
Từ năm 2016, Rihanna gác lại sự nghiệp ca hát để tập trung kinh doanh. Khối tài sản của cô chủ yếu đến từ các công ty thời trang và mỹ phẩm.

Madonna được xếp hạng 2 sau Rihanna. “Nữ hoàng nhạc pop” từng giữ vị trí số một bảng xếp hạng trước khi bị Rihanna vượt qua năm 2019. Madonna hiện có khối tài sản ròng khoảng 850 triệu Mỹ kim sau hơn 40 năm hoạt động trong làng nhạc cùng nhiều ca khúc bất hủ.

 

Madonna

Danh ca người Canada – Celine Dion – đứng hạng ba trong danh sách với khối tài sản 800 triệu Mỹ kim. Trong sự nghiệp, Celine bán hơn 220 triệu bản album. Tuy nhiên, phần lớn thu nhập của Celine Dion đến từ chuỗi show ăn khách tại Las Vegas (Mỹ).

Beyonce đứng hạng 4 với khối tài sản khoảng 500 triệu Mỹ kim. Ngoài sự nghiệp âm nhạc, nữ ca sĩ kiếm tiền qua các khoản đầu tư cùng chồng – Jay Z. Hai người có nhiều cổ phần tại các công ty lớn như Samsung, Ford… Beyonce cũng sở hữu thương hiệu thời trang, nước hoa riêng.

Danh ca gốc Cuba – Gloria Estefan – đồng hạng 4 trong danh sách cùng Beyonce với 500 triệu Mỹ kim. Cô là một trong những giọng ca thành công nhất thập niên 1980, đứng đầu các bảng xếp hạng cả tiếng Anh và Tây Ban Nha. Ngoài ca hát, Estefan cũng thành công với nghề viết sách, chủ yếu là các tác phẩm cho trẻ em và dạy nấu ăn.

Vị trí thứ 6 thuộc về ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham sở hữu khối tài sản khoảng 450 triệu Mỹ kim. Cô bước vào làng giải trí với tư cách thành viên nhóm nhạc Spice Girls. Tuy nhiên, Victoria chủ yếu kiếm tiền nhờ sự nghiệp thiết kế và bán quần áo.

Barbra Streisand đứng hạng 7 với khối tài sản khoảng 400 triệu Mỹ kim. Danh ca người Mỹ kiếm tiền chủ yếu nhờ các show diễn cháy vé suốt nhiều thập niên. Cô cũng sở hữu một số bất động sản tại Mỹ có giá trị hàng chục triệu Mỹ kim.

Jennifer Lopez đồng hạng 7 cùng Barbra Streisand với 400 triệu Mỹ kim. Cô là một trong những nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Mỹ, thành công trong nhiều lĩnh vực như ca hát, đóng phim, thời trang.

Đồng hạng 7 với Jennifer Lopez và Barbra Streisand, ca sĩ người Canada Shania Twain hiện sở hữu khối tài sản khoảng 400 triệu Mỹ kim. Dù không còn nhiều sản phầm nổi bật sau thập niên 1990, giọng ca 57 tuổi vẫn đứng vững trong danh sách những nữ danh ca giàu nhất thế giới.

 

Celine Dion

Cũng đồng hạng 7, Taylor Swift hiện thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới với album “Midnights” mới ra mắt. Cô hiện có khối tài sản khoảng 400 triệu Mỹ kim. Khối tài sản của Swift tăng nhanh chóng những năm gần đây nhờ hợp đồng âm nhạc mới với Universal Music, cho phép cô sở hữu toàn bộ bản quyền các sáng tác mới kể từ album “Lover” (2019) đến nay.

Danh ca kỳ cựu Cher đứng hạng 11 trong danh sách với tài sản khoảng 360 triệu Mỹ kim. Ngoài ca hát, cô kiếm hàng triệu Mỹ kim từ những phim ăn khách như “Burlesque”, “Moonstruck”.
Đứng thứ 12 là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh” Mariah Carey với khối tài sản ròng 340 triệu Mỹ kim. Theo Celebrity Net Worth, cô kiếm thêm khoảng 600.000 Mỹ kim mỗi năm nhờ bản quyền ca khúc “All I Want For Christmas”.