Các rạp hát lộ thiên loại Drive-in mở ra tại khu Katy để giúp giải trí cho cư dân

Các rạp chiếu phim lộ thiên loại “drive-in” tức là để cho khán giả lái xe vào đậu và ngồi trong xe để thưởng thức phim chiếu trên màn ảnh lớn là một loại rạp hát hiện diện tại nhiều nơi ở nước Mỹ vào mấy thập niên về trước, nhưng sau đó không còn được ưa thích nữa khi có những tiến bộ khiến cho nhiều người thích ở nhà để xem phim trên các TV có màn ảnh lớn.
Nhưng lần này trong bối cảnh người dân tại nhiều nơi trên nước Mỹ đều phải ở trong nhà theo luật định, và tất cả những rạp hát, nhà hàng và tụ điểm giải trí đông người đều bị đóng cửa vì cơn đại dịch Covid-19, các rạp hát “drive-in” bỗng nhiên được nhiều cư dân ưa thích trở lại.
Tại thị xã Katy, ngoại ô phía tây của Houston, một rạp hát “drive-in” là Cane Island của công ty Rise Communities đã thu hút được khoảng vài trăm chiếc xe hơi xếp hàng chạy vào bãi đậu để ngồi xem chiếu phim. Tại đây, mọi người cũng tuân thủ theo quy định tự giữ khoảng cách xa an toàn với những người khác. Mỗi chiếc xe cách nhau khoảng 40 feet ở chiều dọc và 20 feet ở chiều ngang. Mỗi gia đình đều ở trong xe của mình, hoặc có thể trải nệm hoặc ghế bố quanh xe, để giữ khoảng cách với các xe khác.
Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, rạp hát lộ thiên này đã thu hút khá nhiều cư dân đến xem, khiến cho ban tổ chức có lúc đã phải từ chối hơn 100 chiếc xe khác vì đã không còn đủ chỗ trong bãi đậu. Đây cũng là dịp cho nhiều gia đình đưa con em ra ngoài để giải trí xem các phim như Avengers: Endgame và Toy Story 4, sau thời gian bị giam chân cuồng cẳng trong nhà trong gần hai tuần vừa qua.