Các tiệm làm móng, tiệm cắt tóc, phòng tập thể dục ở Ontario muốn xin được mở cửa sớm hơn

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 11 tháng 6, chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa lại guồng máy kinh tế ở giai đoạn 1.
Trong giai đoạn 1 chỉ có nhà hàng được mở cửa đón khách vào các bàn ăn ngoài trời, các cửa tiệm bán lẻ được mở cửa với số khách hàng được vào giới hạn.
Trong khi đó các tiệm làm móng, tiệm cắt tóc, phòng tập thể dục vẫn còn bị đóng cửa.
Theo đài CTV thì hiện có những nỗ lực của nhiều nhóm thương mại muốn yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho các tiệm làm móng, tiệm cắt tóc, phòng tập thể dục được mở cửa trong vòng 1 tuần sau, tức là vào ngày thứ sáu 18 tháng 6.
Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ sáu ngày 11 tháng 6, bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario đã từ chối không cho biết là chính quyền tỉnh bang có cho các tiệm làm nails, tiệm cắt tóc được mở cửa sớm hơn hay không?
Theo dự trù thì các tiệm làm móng sẽ được mở cửa ở giai đoạn 2 vào đầu tháng 7, trong khi các phòng tập thể dục chỉ được mở cửa vào cuối tháng 7.
Theo như dự trù thì chính quyền tỉnh bang Ontario chỉ cho mở cửa giai đoạn 2 khi 70 phần trăm những người trưởng thành ở tỉnh bang được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi thuốc và ít nhất 20 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Tính đến ngày thứ sáu 11 tháng 6, có 73 phần trăm những người trưởng thành ở tỉnh bang Ontario được chủng ngừa 1 mũi và 10.4 phần trăm cư dân được chủng ngừa 2 mũi.
Cũng theo tin tức loan báo trong hôm thứ sáu thì hội đồng thành phố Aurora đã nhất trí yêu cầu chính quyền tỉnh bang cho mở cửa lại những dịch vụ săn sóc cơ thể như tiệm làm móng, tiệm cắt tóc và các phòng tập thể dục vào ngày 18 tháng 6

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm