Cảnh sát bị sa thải

Anh cảnh sát Matthew Luckhurst bị sở cảnh sát San Antonio sa thải vì anh cho một người vô gia cư miếng sandwich có trét cứt.
Chuyện xẩy ra từ tháng 5/2016, theo hồ sơ của SAPD (San Antonio Police Department), anh Luckhurst bỏ miếng sandwich vào hộp rồi đem cho người vô gia cư.
Trong bản tin nội bộ của SAPD, anh Luckhurst nhìn nhận với một người bạn đồng sự anh có làm việc bẩn thỉu đó, và xin lỗi mọi người.
Người bạn đồng sự của Luckhurst nhận xét là anh không thành thật nhận lỗi, nói cười vui, đùa như kể lại một chuyện chơi.
Hồ sơ nội bộ của sở cảnh sát ghi nhận là người vô gia cư không ăn miếng sandwish trét cứt, nhưng nhiều cảnh sát viên San Antonio vẫn tỏ ra bất mãn vì trò đùa bẩn thỉu của Luckhurst. Tháng Mười 2016 anh này bị sa thải mặc dù anh phủ nhận việc cho bánh trét cứt; biện hộ anh, luật sư Ben Sifuentes nói trên đài truyền hình KENS 5 là Luckhurst chỉ phạm tội ba hoa khoe nhảm, chứ anh không hề làm bậy.
Phát ngôn viên của SAPD -trung sĩ Jesse Salame- nhận định là nếu thấy mình bị phạt oan, anh Luckhurst có thể xin tái xét qua cơ quan ‘arbitration’ của sở cảnh sát.
Salame nói, “Anh Luckhurst hoặc luật sư đại diện anh có thể khiếu nại với phòng tư pháp tòa Đô Chánh và với cảnh sát trưởng thành phố San Antonio.”