Cảnh sát tịch thu hàng trăm hộp sữa bột trẻ em bị đánh cắp

Một loạt những vụ đánh cắp hàng hóa tại siêu thị đã dẫn đến một cuộc điều tra và phát giác ra một nơi chứa hàng trăm những hộp sữa bột trẻ em bị đánh cắp giữa lúc xảy ra tình trạng khan hiếm sữa bột trong thời gian qua.

Trước đó, Ty Cảnh Sát Cherokee County đã gửi ra một lời báo động cho các giới chức an ninh trong vùng là hãy để ý đến một chiếc xe pickup hiệu Tahoe với bảng số xe đến từ tiểu bang Texas và được coi như là có dính líu đến một loạt các vụ đánh cắp hàng hóa gần đây tại các siêu thị Publix.

Chính Sở Cảnh Sát Cartersville, thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 43 dặm về phía tây bắc, là cơ quan đã tìm ra tung tích của chiếc xe này, đậu bên ngoài siêu thị Publix ở địa chỉ 300 đường Cherokee vào tuần qua. Các cảnh sát viên đã quyết định ngồi chờ và sau đó thấy có hai anh em bước ra ngoài tiệm với hai túi đeo vai bên trong chứa đầy các hộp sữa bột trẻ em.  

Hai người này có tên là Regulo Sanchez-Romero và Mateo Sanchez-Romero, cùng với một thiếu nữ 16 tuổi đi cùng liền bị câu lưu ngay sau đó, và khi khám xét bên trong xe đã tìm thấy 662 hộp sữa bột, thuộc đủ nhãn hiệu khác nhau, với trị giá tổng cộng ước lượng vào khoảng $26,000 Mỹ kim.

Cả hai đã bị cáo buộc nhiều tội danh đánh cắp, lái xe không có bằng lái, kê khai gian. Các điều tra viên thuộc nhiều cơ quan khác đang tìm hiểu xem liệu phải chăng hai anh em này cũng là người đã thực hiện nhiều vụ đánh cắp hàng hóa tương tự trước đây hay không, diễn ra tại nhiều siêu thị như Publix, Walmart, Kroger tại Tennessee cũng như ở vùng bắc Georgia.