Cảnh sát trưởng Doraville đạp xe 250 dặm để vinh danh các cảnh sát viên hy sinh vì công vụ

Cảnh sát trưởng Chuck Atkinson của thị xã Doraville, ngoại ô cách Atlanta khoảng 15 dặm về phía đông bắc, đã cùng với hàng ngàn nhân viên công lực khác tham dự vào một cuộc chạy xe đạp dài 250 dặm (400 cây số) trong chiến dịch vinh danh những cảnh sát viên đã hy sinh tính mạng trong lúc thi hành công vụ.

Chuyến đạp xe này có tên là ‘Police Unity Tour’ (Cuộc Đạp Xe Đoàn Kết của Cảnh Sát) diễn ra hàng năm để vinh danh những nhân viên công lực đã tử nạn và đồng thời quyên góp tiền bạc cho việc thực hiện Bức Tường Vinh Danh Cảnh Sát tại thủ đô Washington D.C và các dự án khác. Tất cả các nhân viên công lực, còn hoạt động hoặc đã về hưu, cùng với các thân nhân của họ đều có quyền tham dự vào cuộc đạp xe này. Họ chia nhau thành nhiều toán khác nhau từ khắp nẻo đường đất nước để cùng tụ hội tại địa điểm của Bức Tường Vinh Danh. 

Và qua ngày hôm sau, họ sẽ tham dự một buổi lễ đốt nến để tưởng nhớ và vinh danh, đồng thời đọc thêm tên của 500 cảnh sát viên đã hy sinh vì công vụ trong năm 2022, trong đó có 24 người tại Georgia. Trong năm nay, chuyến đi xe đạp này cũng đã quyên góp được khoảng 2 triệu Mỹ kim.

Cảnh sát trưởng Atkinson nói rằng chuyến đạp xe đường trường như vậy quả thật cũng khá cam go, nhưng nó giúp ông có được một kinh nghiệm nhớ đời. Ông muốn làm như vậy là để vinh danh những cảnh sát viên đã hy sinh mạng sống để bảo vệ an ninh cho người dân và cộng đồng, và do đó sự hy sinh của họ phải luôn được mọi người nhớ đến.